- Sò dương là một trong những đặc sản của vùng đất nắng Phan Rang với những bãi biển dài, những đồi cát trắng. Là loài sò biển chuyên ẩn mình dưới những lớp cát, san hô. Đến du lịch ở nơi đây, bạn dễ dàng tìm thấy và thỏa sức ngắm nhìn sò dương qua lớp đáy kính khi tham gia thám hiểm biển bằng tàu.
Sò dương size lớn tại Hiếu Hải Sản
- Sò dương là loài có giá trị kinh tế cao, được phân bố rộng khắp trên cả nước. Hàng năm những sản phẩm đông lạnh từ sò dương hay sò dương tươi sống vẫn đang rất được mọi người ưa chuộng, dễ ăn, có tính hiền nên những người đam mê đồ hải sản rất nghiện món sò dương.
Sò dương được bảo quản sống- giao hàng tận nơi
- Hiếu Hải Sản chuyên cung cấp sò dương sống với size đại, có con to hơn lòng bàn tay, thích hợp để chế biến các món nướng mỡ hành. Ngoại hình khá giống sò lông nhưng ít lông và có kích thước to hơn, vỏ trắng hơn. Không nên bỏ qua món này nếu bạn là tín đồ của các món hải sản.
Các món ăn chế biến từ sò dương
- Sò dương là một món ăn ngon, thịt sò dương có vị ngọt đậm, dai giòn. Sò dương được chế biến thành hàng trăm món khác nhau, nhưng nổi bật ở một số món như: sò dương nướng mỡ hành, sò dương hấp, sò dương rang me, sò dương cháy bơ tỏi, sò dương sốt sa tế...
Ruột sò dương nấu cháo
- Cháo ruột sò dương: sò dương tách vỏ, xào sơ với tỏi băm, gia vị cho thịt sò dương săn lại. Cho vào nồi cháo đã chuẩn bị trước. Hầm cháo đến khi nhừ là được.
Sò dương nướng mỡ hành
- Sò dương nướng mỡ hành: là món ăn tuyệt vời trong các nhà hàng hay quán ăn. Sò dương nướng nhưng thịt không khô, ngọt và hòa quyện nhiều mùi vị của mỡ hành, đậu phộng rang. Cậy thịt sò dương cho vào miệng thì không còn gì tuyệt vời hơn.
Sò dương nướng phô mai
- Sò dương nướng phô mai: tương tự như cách chế biến sò dương nướng mỡ hành. Sò dương tách đôi, rửa sạch. Cắt vài lát phô mai để lên mặt sò, sau đó nướng trên bếp than hoặc lò nướng cho phô mai tan chảy. Lấy xuống, rắc ngò rang hoặc rau mùi lên trên cho dậy mùi. Thưởng thức với nước chấm hải sản.
Sò dương nướng muối ớt
- Sò dương nướng muối ớt: chuẩn bị hỗn hợp muối ớt gồm: muối ớt xay+dầu ăn trộn đều, cho lên mặt sò đã tách 1 bên vỏ, đem nướng trên bếp than hồng cho thấm gia vị.
Cách dùng sò dương
- Dùng dao mũi nhọn tìm khe hở của sò, sau đó tách ra 2 bên.
- Khi chế biến không nên nấu sò dương quá kỹ, sẽ làm thịt sò dai, mất vị ngọt tự nhiên của sò.
- Chấm sò dương với các loại nước chấm hải sản làm tăng thêm hương vị.
Cam kết từ Hiếu Hải Sản
- Sò được giao sống tận nơi.
- Thịt sò đầy, mập cho tất cả các size.
- Sò nhập trực tiếp từ Phan Rang.