Cách làm bánh mì que Hải Phòng thơm ngon chuẩn vị tại nhà

Bạn đang muốn bỏ túi cách làm bánh mì que Hải Phòng chuẩn vị? Hãy để Anh Quang Shop giúp bạn ghi điểm với bạn bè, người thân với những tips làm bánh vô cùng đơn giản và dễ dàng dưới đây nhé. Hãy cùng khám phá!

Cách làm bánh mì que Hải Phòng
Cách làm bánh mì que Hải Phòng

Đặc trưng của bánh mì que Hải Phòng

Bánh mì que Hải Phòng là một món ăn vặt đặc trưng của thành phố cảng Hải Phòng, nằm ở vùng biển Bắc Trung Bộ của Việt Nam. Với kích thước nhỏ gọn, chiều dài khoảng 20cm và bằng kích thước của 2 ngón tay, bánh mì que Hải Phòng đã trở thành một biểu tượng ẩm thực phổ biến và được yêu thích trong cộng đồng.

1. Thành phần

Bánh mì que Hải Phòng được làm từ những nguyên liệu đơn giản như bánh mì, pate và tương ớt. Tuy kích thước nhỏ nhưng món ăn này có sức hút riêng, nhờ vào hương vị đặc trưng của pate gan lợn.

Pate gan lợn không chỉ là thành phần chính tạo nên bánh mì que Hải Phòng, mà còn mang linh hồn của món ăn, tạo nên một hương vị thơm ngon và đậm đà.

2. Đặc điểm

Bánh mì que Hải Phòng có vỏ ngoài giòn rụm và bên trong là lớp pate mềm mịn. Khi kết hợp với tương ớt thêm gia vị, bánh mì que Hải Phòng mang lại một trải nghiệm ẩm thực phong phú và thú vị.

Sự hòa quyện của hương vị ngọt ngào và cay nồng tạo nên một sự kết hợp hài hòa đặc trưng, khiến món ăn này trở thành một lựa chọn ăn vặt không thể bỏ qua.

3. Truyền thống và nổi tiếng

Bánh mì que Hải Phòng bắt nguồn từ một quán nhỏ trong ngõ Khánh Lạp, gần Hàng Kênh vào những năm 80. Từ đó, món ăn này đã trở thành một biểu tượng văn hóa ẩm thực của Hải Phòng và thu hút sự yêu thích của người dân địa phương cũng như du khách.

Hương vị độc đáo và hình dáng đặc biệt của bánh mì que Hải Phòng đã tạo nên một sự khác biệt trong thị trường ẩm thực địa phương.

Đặc trưng của bánh mì que Hải Phòng
Đặc trưng của bánh mì que Hải Phòng

Nguyên liệu làm bánh

Bánh mì que Hải Phòng trở thành một món ăn độc đáo và nổi tiếng của vùng đất Hoa phượng đỏ không chỉ bởi một đặc trưng nhất định, mà bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa từng nguyên liệu và từng công đoạn để làm ra chiếc bánh mỳ que nổi tiếng.

Điểm đặc biệt nhất của món bánh mì que này nằm ở nhân pate của bánh. Không giống những page khác được làm từ thành phần chính là thịt và mỡ lợn, pate Hải Phòng là sự kết hợp đặc biệt của thịt nạc vai, gan lợn và mỡ lợn. Cùng chúng tôi khám phá những nguyên liệu làm bánh cần thiết để làm nên món ăn đặc sản này nhé:

1. Phần nhân pate

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để có nhân pate thơm ngon:

2. Phần vỏ bánh

Vỏ bánh cũng là một phần vô cùng quan trọng để làm nên món bánh mì que nức tiếng Hải Phòng. Để có vỏ bánh giòn rụm, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

3. Phần nước sốt

Nếu bạn không muốn sử dụng nước tương ớt tại quán và muốn trải nghiệm cảm giác làm nước sốt theo khẩu vị của mình, vậy thì bạn có thể lưu lại những công thức dưới đây:

Nguyên liệu làm bánh mì que Hải Phòng
Nguyên liệu làm bánh

Dụng cụ làm bánh

Để tạo ra những chiếc bánh mì que Hải Phòng thơm ngon và đặc trưng, bạn cần sử dụng những dụng cụ làm bánh phù hợp dưới đây:

Dụng cụ làm bánh mì que Hải Phòng
Dụng cụ làm bánh

Hướng dẫn cách làm bánh mì que Hải Phòng

Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn có thể bắt tay vào hoàn thiện những bước cơ bản nhất để chúng ta có đủ nguyên liệu cho món bánh mỳ cay này nhé. Những nguyên liệu cần phải có là pate, bánh mì, nước sốt. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thực hiện những thao tác cụ thể để tạo nên từng nguyên liệu một nhé:

1. Hướng dẫn làm bánh mì que Hải Phòng

Vỏ bánh mì que Hải Phòng là thành phần quan trọng tạo nên sự đặc trưng của món ăn vặt độc đáo này. Dưới đây là các thao tác để bạn tạo nên chiếc bánh mì giòn rụm vỏ ngoài, mềm mịn ở lớp ruột bên trong, giúp bạn hòa mình vào nghệ thuật ẩm thực và tạo ra những chiếc bánh mì que thơm ngon ngay tại nhà.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên, bạn chuẩn bị những nguyên liệu mà chúng ta đã đề cập ở trên, cụ thể:

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh mì que
Chuẩn bị nguyên liệu

Bước 2: Nhồi bột

Để có thể tạo được lớp bột làm bánh hoàn hảo nhất thì công đoạn trộn bột là vô cùng quan trọng. Bạn dùng một bát tô, sau đó cho bột mì, muối và men nở vào, trộn đều với nước.

Nhào thật kỹ hỗn hợp cho đến khi bột trở nên dẻo và mịn. Trong quá trình này, bạn có thể vừa trộn vừa điều chỉnh lượng bột và nước sau có hỗn hợp bột được dẻo và mịn nhất.

Nhồi bột làm bánh mì
Nhồi bột làm bánh mì

Bước 3: Cho bột nghỉ

Để bột nghỉ trong vòng 40 phút, để cho men nở và bột mềm mịn hơn.

Cho bột nghỉ trong 40 phút
Cho bột nghỉ trong 40 phút

Bước 4: Chia và ủ bột

Sau khi bột đã nở lên gấp đôi, chia bột thành các phần nhỏ. Tiếp tục ủ bột trong vòng 20 phút để bột nở thêm.

Chia và ủ bột theo từng phần vừa đủ
Chia và ủ bột theo từng phần vừa đủ

Bước 5: Nhào bột và tạo hình que

Trước tiên, rắc chút bột lên bàn nhào bột, nếu bạn không có bàn nhào bột, có thể sử dụng chiếc thớt sạch, việc rắc bột sẽ giúp cho quá trình nhào bột không bị dính.

Nặn từng phần bột đã chia thành hình que, đảm bảo hình dáng thon dài và đều nhau.

Nhào bột và tạo hình que kiểu bánh mì Hải Phòng
Nhào bột và tạo hình que kiểu bánh mì Hải Phòng

Bước 6: Nướng bánh mì

Để nướng bánh mì, bạn cần thực hiện những thao tác sau:

2. Cách làm nhân bánh mì cay đúng vị

Sau khi đã làm bánh xong, trong quá trình đợi nướng bánh, bạn hãy qua công đoạn làm nhân pate nhé!

Để tạo nên pate thơm ngon, công đoạn sơ chế nguyên liệu rất quan trọng. bạn hãy sơ chế phần thịt nạc, mỡ phần, riêng gan heo bằng cách rửa sạch thật kỹ với muối, sau đó ngâm với sữa tươi không đường để loại bỏ mùi tanh

Sau đó, xay hỗn hợp thịt nạc, mỡ phần, gan heo với nhau, rồi thêm các gia vị như mắm, đường, tiêu, một xíu muối sao cho vừa ăn

Khi tất cả các nguyên liệu đã được hòa quyện, bạn đem đi hấp cách thủy là đã hoàn thiện công đoạn chuẩn bị nhân pate.

Cách làm nhân bánh mì Hải Phòng cay đúng vị
Cách làm nhân bánh mì cay thơm ngon

3. Hướng dẫn làm nước sốt bánh mì

Để làm nước sốt bánh mì que chuẩn hương vị Hải Phòng, bạn có thể tham khảo các bước dưới đây:

Hướng dẫn làm nước sốt bánh mì Hải Phòng
Hướng dẫn làm nước sốt ngon đúng vị

Lưu ý khi thực hành cách làm bánh mì que Hải Phòng

Làm bánh mì que Hải Phòng có thể mang lại cho bạn niềm vui và trải nghiệm tạo ra món ăn đặc trưng của vùng biển Bắc Trung Bộ. Tuy nhiên, để đạt được kết quả tốt và hương vị hoàn hảo, cần lưu ý một số điểm quan trọng trong quá trình làm bánh dưới đây:

Lưu ý khi thực hành cách làm bánh mì que Hải Phòng
Lưu ý khi thực hành

Cách thưởng thức bánh mì que cay ngon chuẩn Hải Phòng

Để thưởng thức bánh mì que đúng chất Hải Phòng, bạn chỉ việc dùng dao hoặc kéo rạch một đường giữa bánh mì, sau đó quết thêm pate tùy ý. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn cùng với dưa chuột và một số loại rau thơm. Nếu bạn có thể tự làm nước sốt thì hãy chấm cùng nước sốt do bạn pha nhé, còn nếu không, bạn có thể mua tại cửa hàng tiện lợi nhé!

Cách thưởng thức bánh mì que cay ngon chuẩn Hải Phòng
Cách thưởng thức bánh mì que cay ngon chuẩn Hải Phòng

Điểm danh các quán bánh mì que Hải Phòng ngon nức tiếng

Bạn đang chuẩn bị food tuor Hải Phòng và đang muốn tìm kiếm những địa điểm bán bánh mì que thơm ngon nức tiếng tại Hải Phòng. Hãy để chúng tôi giúp bạn tìm kiếm nhé, việc của bạn chỉ cần xách ba lô và đến trải nghiệm ngay thôi nhé!

1. Bánh mì que 28 Đinh Tiên Hoàng

Một trong những địa điểm vô cùng nổi tiếng về bánh mì que mà bạn không thể bỏ lỡ khi ghé đến Hải Phòng đó là quán bánh mì que 28 Đinh Tiên Hoàng. Đây là địa chỉ lý tưởng nếu bạn muốn thưởng thức món bánh mì que chính hiệu, thơm ngon.

Ngoài bán cho thực khách thưởng thức trực tiếp, tại đây còn nhận giao hàng tận nhà. Quán còn chuyên bỏ sỉ bánh mì que với số lượng lớn nếu khách hàng có nhu cầu.

Những chiếc bánh mì que của quán được bán với giá vô cùng rẻ, chỉ 2 nghìn đồng một cái, tuy nhiên chất lượng bánh vẫn vô cùng thơm ngon và đậm đà hương vị. Đây chắc chắn là một trong những quán bánh mì que ngon mà bạn không nên bỏ qua.

Bánh mì que cay 28 Đinh Tiên Hoàng - Hải Phòng
Bánh mì que cay 28 Đinh Tiên Hoàng - Hải Phòng

2. Quán bánh mì que Bà Già Hải Phòng

Quán bánh mì que Bà Già Hải Phòng cũng sẽ là một địa điểm mà bạn không thể bỏ lỡ khi muốn khám phá ẩm thực Hải Phòng. Pate trong một chiếc bánh mì que của quán thơm, mềm, có lớp tóp mỡ nên ăn hoài không ngán.

Giá mỗi suất bánh mì que giao động từ 2 nghìn cho đến 10 nghìn một chiếc, tùy từng loại bánh. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chu đáo, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng cả về món ăn và chất lượng dịch vụ. Khi khách đến mua hoặc ăn bánh tại quán thì nhân viên phục vụ sẽ nướng lại để luôn đảm bảo độ thơm ngon, mềm mịn.

Quán bánh mì que cay Bà Già Hải Phòng - Hải Phòng
Quán bánh mì que cay Bà Già Hải Phòng - Hải Phòng

3. Tiệm bánh mì que Ông Cuông

Đây là một trong những quán được đánh giá là ngon nhất ở Hải Phòng. Quán nằm ở vị trí thuận lợi tại 184 Hàng Kênh, quận Lê Chân, giữa trung tâm thành phố.

Quán nổi tiếng vừa bởi vị thơm ngon của những chiếc bánh mì que đồng thời cũng đảm bảo được quy trình chế biến của quán sạch sẽ, vệ sinh, an toàn vệ sinh thực phẩm nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng. Đặc biệt, quán cam kết không sử dụng chất bảo quản trong quá trình làm bánh mì que.

Giá mỗi chiếc bánh ở đây chỉ từ 15.000 đồng, phù hợp với túi tiền của du khách khi ghé thăm quán. Quán mở cửa cả ngày nên lúc rảnh rỗi thực khách có thể ghé qua thưởng thức món bánh mì que Hải Phòng thơm ngon.

Tiệm bánh mì que cay Ông Cuông - Hải Phòng
Tiệm bánh mì que cay Ông Cuông - Hải Phòng

4. Tiệm bánh mì que Khánh Lạp

Tiệm bánh mì que Khánh Lạp cũng là một trong những cửa hàng có tiếng về bánh mì que tại Hải Phòng. Cửa hàng nướng bánh mì vô cùng giòn, pate không bị ngấy, được chế biến theo công thức riêng nên hương vị thơm ngon.

Bánh mì que ở đây to, có nhiều loại nhân nhưng đặc biệt nhất vẫn là pate. Vỏ bánh giòn, thơm mùi bơ, luôn nóng hổi vì được nướng trong lò tại chỗ. Chắc chắn sẽ khiến bạn ăn hoài không ngán.

Đặc biệt bánh mì que tại quán được làm rất đầy đặn với lớp nhân dầy, bạn có thể ăn kèm với nước giải khát tại quán. Giá bánh mì que của quán cũng rất thích hợp với túi tiền của du khách khi chỉ dao động từ 2 nghìn đến 15 nghìn đồng một cái.

Tiệm bánh mì que cay Khánh Lạp - Hải Phòng
Tiệm bánh mì que cay Khánh Lạp - Hải Phòng

Trên đây, Anh Quang Shop vừa chia sẽ đến bạn những hướng dẫn cách làm bánh mì que Hải Phòng đơn giản, chuẩn vị. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn bỏ túi thêm được kỹ năng nấu ăn mới của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn và hỗ trợ thêm nhé!

Link nội dung: https://nhungbaivanhay.edu.vn/cach-lam-banh-mi-que-a52417.html