Thịt nướng kim tiền là một món ăn được nhiều người yêu thích với hương vị béo bùi và dinh dưỡng. Món ăn này rất phù hợp cho những bữa cơm gia đình và cả những dịp tiếp khách. Hãy cùng Mytour tìm hiểu cách làm món thịt nướng kim tiền ngay nhé!
Lời khuyên: Khi chọn thịt thăn, hãy chọn những miếng có thớ thịt đều, màu đỏ tươi, không có mùi lạ. Khi ấn vào thịt, nếu thấy đàn hồi và không dính tay thì đó là thịt tươi ngon.
Thịt thăn và mỡ heo sau khi mua về, rửa sạch với nước lạnh để loại bỏ bụi bẩn, tạp chất. Sau đó, thái thịt và mỡ thành miếng mỏng.
Không nên rửa thịt quá kỹ để không mất chất dinh dưỡng.
Chuẩn bị nguyên liệuBóc vỏ tỏi và băm nhỏ. Sau đó, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đặt lên bếp và phi tỏi cho đến khi thơm mùi tỏi, sau đó tắt bếp.
Phi tỏiCho thịt thăn và mỡ heo đã thái nhỏ vào một tô, sau đó thêm tỏi đã phi và 1 gói sốt ướp thịt vào. Trộn đều và ướp trong 30 phút để thịt ngấm gia vị đều.
Ướp thịtChuẩn bị khoảng 10 - 15 que xiên, sau đó cuốn thịt quanh mỡ rồi xiên vào que. Tiếp tục thực hiện cho đến khi hết.
Chọc thịt vào queXếp thịt vào nồi không dầu, nướng ở 160 độ C trong 7 phút. Sau đó lật mặt thịt và nướng tiếp lần 2 với cùng nhiệt độ và thời gian.
Nướng thịtXếp thịt ra đĩa, rải mè trắng lên là xong. Thịt nướng kim tiền sau khi nướng có hương vị thơm ngon hấp dẫn.
Thành phẩmMón thịt nướng kim tiền đã hoàn thành! Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị mềm mịn, béo ngậy rất hấp dẫn. Bạn có thể ăn kèm với xà lách, bún tươi hoặc cơm trắng đều rất ngon!
Nếm thửXem video TikTok về cách làm thịt nướng kim tiền nhé!
Trên đây là những chia sẻ từ Mytour về cách làm món thịt nướng kim tiền thơm lừng, ăn một lần là mê ngay. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại thông tin hữu ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã đọc!
Link nội dung: https://nhungbaivanhay.edu.vn/thit-nuong-kim-tien-a75489.html