Cách làm chả cá Hàn Quốc ăn kèm các món ăn như tokbokki, mì ramen, lẩu tokbokki, … là một trong những câu hỏi được nhiều bạn yêu bếp quan tâm. Tuy Việt Nam cũng có món chả cá được làm từ nguyên liệu thơm ngon không kém cạnh, nhưng chả cá Hàn Quốc vẫn có nét gì đó rất riêng. Dưới đây, HACAO - HFOOD xin chia sẻ tới các bạn công thức cách làm chả cá Hàn Quốc ăn kèm bánh gạo thơm ngon, dinh dưỡng chỉ với 30 phút.
250g phi lê cá không da, không xương.
150g thân mực không da (có thể dùng cả chân mực)
100g tôm đã bóc vỏ
55g hành khô (bóc vỏ rửa sạch)
30g cà rốt (rửa sạch và gọt vỏ)
25g ớt rửa sạch bỏ hạt (nếu không thể ăn cay bạn có thể thay bằng ớt chuông).
20g hẹ (rửa sạch và xắt nhỏ dài bằng ngón tay).
1 lòng trắng trứng
1 muỗng cà phê rượu gạo
1 muỗng cà phê đường trắng
1 muỗng cà phê muối mịn
2 muỗng canh tinh bột khoai tây
2 muỗng canh bột mì đa dụng
3 - 4 chén dầu thực vật để chiên ngập dầu.
*Một muỗng canh ~15ml.
Trước khi làm bất kỳ loại hải sản đông lạnh nào cũng nên được rã đông trước khi chế biến.
Rửa cá, mực và tôm trong nước lạnh và thấm khô bằng khăn giấy. Cắt cá và mực thành một vài khối (không cần cắt tôm). Cho tất cả vào máy xay thực phẩm xay mịn (mất từ 30 giây đến 1 phút). Cho mẻ hải sản đã xay vào tô trộn lớn.
Lau khô rau bằng khăn giấy. Sau đó, cho chúng vào máy xay thực phẩm và xay nhuyễn (mất khoảng 10 giây), chuyển mẻ rau đã xay vào tô trộn lớn.
Cho các nguyên liệu còn lại (lòng trắng trứng, rượu gạo, đường, muối, tinh bột và bột mì) vào tô trộn đều. Chuẩn bị hai đĩa phẳng lớn và lót một ít giấy sáp (ví dụ như giấy nướng bánh) lên trên. Múc 1 muỗng canh hỗn hợp cá và lấy ra bằng một cái muỗng khác (cỡ muỗng trà). Đặt từng viên chả cá lên giấy sáp, lặp lại với tất cả phần hỗn hợp có trong bát.
Cho dầu thực vật vào chảo sâu lòng, đun sôi ở nhiệt độ cao cho đến khi sủi bọt (khoảng 5 phút). Giảm nhiệt xuống mức trung bình hoặc trung bình thấp. Cho một ít viên chả cá (không quá 6 viên một lần), tùy thuộc vào kích thước chảo của bạn, dùng kẹp gắp cho vào chảo và chiên ngập dầu cho đến khi chín (thường từ 2 - 3 phút). Bên ngoài chả cá giòn, bên trong mềm rất cuốn miệng.
Khi vớt chả cá dùng rây lọc, di chuyển chúng lên một số giấy sáp hoặc khăn giấy để thấm một ít dầu, hạ nhiệt trong 5 - 10 phút.
Ăn kèm với sốt cà chua, tương ớt, sốt mù tạt vàng, … Hoặc bạn có thể ăn kèm với món bánh gạo tokbokki sốt cay, tokbokki nhân phô mai hoặc lẩu tokbokki.
Xem Thêm: 7 loại bánh bao trong món dimsum
Xem Thêm: Top 5 nhà hàng Buffet Tokbokki ở Sài Gòn (TP.HCM) được yêu thích nhất
Bạn có thể sử dụng tỷ lệ hải sản khác nhau để khai thác tùy theo sở thích của bạn. Bạn có thể áp dụng tỷ lệ: 5 cá - 3 mực - 2 tôm. Mực và tôm có kết cấu dai và đàn hồi hơn so với phi lê cá.
Nếu không có máy xay thực phẩm bạn có thể dùng máy xay cầm tay. Ngay cả khi bạn không có máy xay, bạn vẫn có thể thực hiện chúng bằng cách bằm nhuyễn (tuy nhiên sẽ mất nhiều thời gian hơn và kết cấu cũng không được đảm bảo).
Nó sẽ ngon hơn khi được ăn kèm bánh gạo xào cay tokbokki Hàn Quốc HACAO - HFOOD (có bán tại hệ thống siêu thị AEON Mall, Bách hóa xanh, Dfoods, lotte mart,...) hoặc chả cá chiên eomuk bokkeum.
Chả cá Hàn Quốc chiên chưa sử dụng có thể bảo quản đông lạnh đến 3 tháng.
Xem Thêm: Bánh gạo tokbokki phô mai chay thơm ngon tuyệt đỉnh
Xem Thêm: Mì sủi cảo làm như thế nào? Mua sủi cảo tôm thịt ở thành phố HCM
Trên đây là toàn bộ thông tin về cách làm chả cá Hàn Quốc đơn giản thơm ngon mà bạn có thể tự làm tại nhà. Hy vọng vào dịp Tết sắp tới, các bạn có được cho mình một món ăn vặt ngon, dinh dưỡng hơn.
CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO
VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.
Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.
Điện thoại: 0976 .013.391
Email: [email protected]
Website: hfood.com.vn
Link nội dung: https://nhungbaivanhay.edu.vn/tokbokki-cha-ca-a73624.html