Canh cà chua trứng là một món ăn quen thuộc và chứa nhiều dinh dưỡng. Nhiều người thích món canh cà chua trứng này bởi vì cách nấu dễ dàng và ăn cùng với cơm sẽ rất ngon miệng. Hôm nay, Bếp Trưởng Á Âu sẽ bật mí cho các bạn 4 cách nấu canh trứng cà chua mới lạ nhưng vẫn cực đơn giản làm mà ai cũng có thể làm được nhé.
Canh cà chua trứng đơn giản, dễ làm và đầy đủ chất dinh dưỡng (Ảnh: Internet)
Cà chua rửa sạch, 3 quả thái nhỏ, 2 quả thái múi cau.
Hành lá, ngò rí rửa sạch, thái nhỏ.
Đập trứng ra bát, cho vào 1 muỗng cà phê nước mắm rồi đánh tan trứng.
Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
Cà chua thái nhỏ và thái múi cau (Ảnh: Internet)
Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng bạn cho hành tím vào phi vàng thơm. Tiếp theo, cho hết phần cà chua băm nhỏ vào xào. Để cà chua nhanh mềm và đậm đà, bạn cho thêm vào nửa muỗng cà phê muối và đảo đều.
Khi cà chua đã nhuyễn, bạn cho 1.5 lít nước vào và đun sôi.
Nước sôi, bạn cho phần cà chua thái múi cau vào. Tiếp đến, cho trứng vào từ từ, vừa cho vừa dùng đũa khuấy nhanh tay để trứng không bị vón cục.
Nước sôi trở lại, bạn nêm vào 1 muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê bột ngọt và 3 muỗng cà phê nước mắm.
Nấu thêm 1 phút, bạn cho hành lá và ngò rí vào. Khuấy nhẹ và tắt bếp.
Cách làm canh cà chua trứng đơn giản (Ảnh: Internet)
Bạn cho canh cà chua trứng đã nấu xong ra tô và ăn khi canh còn nóng. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận vị thanh ngọt của trứng và chua nhẹ của cà chua. Ăn canh với cơm trắng hoặc chuẩn bị thêm rau sống để ăn cùng sẽ rất hấp dẫn và ngon miệng.
Canh trứng cà chua nóng hổi ăn cùng cơm trắng (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu nấu canh trứng cà chua đậu phụ rất dễ tìm (Ảnh: Internet)
Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
Hành lá bỏ rễ, rửa sạch. Phần đầu hành thái nhỏ để riêng, phần lá hành cũng thái nhỏ rồi để riêng.
Đậu hũ cắt miếng vuông vừa ăn.
Trứng đập ra tô, dùng đũa đánh tan.
Sơ chế nguyên liệu theo hướng dẫn (Ảnh: Internet)
Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, cho phần đầu hành lá thái nhỏ vào phi thơm. Hành đã thơm, bạn cho 2/3 chỗ cà chua thái múi cau vào xào.
Xào tới khi cà chua chín mềm, bạn cho vào 1.5 lít nước. Nước sôi, bạn cho hết phần cà chua còn lại cùng với đậu hũ vào.
Nêm vào 2 muỗng cà phê đường, nửa muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước mắm, 3 muỗng cà phê muối và nửa muỗng cà phê tiêu.
Nấu tới khi nước canh sôi, bạn vớt bọt và nấu thêm 2 phút. Sau đó, cho trứng vào nồi canh, bạn có thể lọc trứng qua một cái rây để trứng có vân mây đẹp hơn.
Nấu tới khi nước canh sôi trở lại thì tắt bếp. Cho hết phần hành lá vào, khuấy đều là hoàn thành.
Cách nấu canh cà chua trứng đậu hũ (Ảnh: Internet)
Bạn cho canh trứng cà chua đậu phụ đã nấu xong ra tô, rắc thêm một xíu tiêu để gia tăng hương vị. Canh nấu xong đẹp mắt, ăn vào cảm nhận được vị chua nhẹ, béo của trứng và miếng đậu phụ bùi mềm. Món canh đơn giản, đầy đủ chất dinh dưỡng này sẽ là lựa chọn phù hợp cho mâm cơm nhà tối nay của bạn, hãy thực hiện ngay nhé.
Canh trứng cà chua đậu phụ đẹp mắt, đơn giản (Ảnh: Internet)
Nấm cắt bỏ phần rễ, ngâm trong nước muối 10 phút. Sau đó vớt ra rửa sạch và để ráo.
Cà chua rửa sạch, thái múi cau 1 quả và thái vụn 2 quả.
Hành ngò rửa sạch, để ráo và thái nhỏ. Hành tím, gừng đập dập và băm nhỏ.
Cắt lát mỏng nửa trái ớt.
Đối với 3 quả trứng, bạn đập 1 quả vào bát bột năng rồi đánh đều. Đập 2 quả còn lại ra bát riêng. Nêm vào mỗi bát 1 muỗng cà phê hạt nêm. Trộn đều cả 2 hỗn hợp.
Sơ chế nguyên liệu theo hướng dẫn (Ảnh: Internet)
Bắc nồi lên bếp, đợi nồi nóng thì cho vào khoảng 2 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng bạn cho hết phần hành tím và gừng băm nhỏ vào phi thơm. Khi hành gừng đã thơm bạn cho hết phần cà chua thái vụn vào và xào tiếp. Nêm vào đây 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm.
Tiếp tục xào tới khi cà chua chín nhừ. Cà chua đã nhừ bạn cho vào khoảng 1.5 lít nước và nấu tới khi nước canh sôi.
Sau khi nước sôi, bạn vớt bọt và cho hết phần nấm đã sơ chế vào. Nấu tới khi nồi canh sôi trở lại bạn hạ lửa nhỏ. Nấu thêm khoảng 1 phút để nấm chín.
Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp trứng với bột năng vào trước. Bạn có thể đổ trứng qua 1 chiếc muôi lỗ hoặc rây để trứng được thành sợi đẹp mắt.
Nấu tiếp tới khi canh sôi, bạn cho bát trứng còn lại vào. Đổ trứng nhẹ nhàng và rải đều vào nồi canh.
Cho tiếp phần cà chua thái múi cau, gừng, ớt vào và nấu tới khi nồi canh sôi trở lại.
Cuối cùng, bạn cho rau thơm và rắc lên một xíu hạt tiêu là hoàn thành.
Cách nấu canh cà chua trứng nấm (Ảnh: Internet)
Canh cà chua trứng nấm cho thành phẩm vô cùng hấp dẫn. Nước canh có màu vàng tự nhiên từ cà chua cùng màu xanh mướt của hành ngò. Phần nước dùng thanh ngọt, chua nhẹ hòa cùng vị beo béo của nấm, ăn cùng cơm trắng sẽ vô cùng ngon miệng.
Cà chua rửa sạch, để ráo và cắt thành múi cau.
Đập trứng ra bát, cho vào nửa muỗng cà phê muối và 1/3 muỗng cà phê tiêu. Dùng đũa đánh tan trứng.
Cắt đậu phụ thành miếng vuông nhỏ.
Dứa bỏ phần lõi và bỏ mắt. Sau đó cắt thành từng lát mỏng.
Hành lá rửa sạch, thái nhỏ phần đầu hành và để riêng. Phần lá cũng thái nhỏ và để riêng.
Hành tím, tỏi bạn đập dập và băm nhỏ.
Thịt bò rửa sạch và để ráo. Sau đó thái thịt bò thành từng miếng mỏng vừa ăn.
Ướp vào thịt bò đã thái 1/3 phần hành tím, tỏi đã băm nhỏ và một chút đầu hành. Ngoài ra, nêm vào 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê tiêu đen để thịt đậm đà.
Sơ chế nguyên liệu theo hướng dẫn (Ảnh: Internet)
Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng bạn cho vào khoảng 3 muỗng canh dầu ăn. Dầu sôi bạn cho hành, tỏi vào phi thơm vàng đều.
Tiếp theo, cho cà chua vào xào trong khoảng 2 phút. Cho tiếp dứa đã cắt miếng vào xào chung.
Xào tới khi cà chua và dứa hơi mềm thì bạn cho đậu phụ vào đảo tiếp. Đảo thật nhẹ tay tránh để đậu phụ bị vỡ.
Cho tiếp thịt bò vào đảo sơ và đậy nắp nồi lại để thịt bò từ từ chín.
Sau khoảng 2 phút, bạn mở nắp nồi và cho nước vào. Cho lượng nước vừa đủ ăn để món canh được đậm đà. Đợi canh sôi thêm một lần nữa thì bạn thêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối.
Tiếp tục thêm trứng từ từ vào nồi. Khuấy thật đều và nhẹ tay để trứng được tơi ra.
Cuối cùng, thêm hành lá đã cắt nhỏ vào nồi và tắt bếp.
Canh trứng cà chua thịt bò đơn giản và đầy đủ chất dinh dưỡng (Ảnh: Internet)
Canh trứng cà chua thịt bò thơm phức và đầy ắp topping. Với phần nước dùng đậm đà, chua thanh hài hòa, khi ăn cảm nhận đầy đủ hương vị từ thịt bò, đậu phụ, trứng và hương thơm của hành lá và tiêu. Tất cả tạo nên món ăn ngon hấp dẫn và đầy đủ dinh dưỡng cho bữa ăn của bạn.
Canh trứng cà chua hay canh mây trứng cà chua là một món ăn bổ dưỡng và rất dễ nấu với nhiều cách biến tấu khác nhau. Hi vọng qua bài viết này, bạn đã bỏ túi thêm được nhiều công thức nấu canh trứng cà chua hấp dẫn để làm đa dạng thêm thực đơn cơm nhà hàng ngày. Theo dõi các bài viết tiếp theo của Bếp Trưởng Á Âu để biết thêm nhiều công thức nấu các món cơm nhà đơn giản, hấp dẫn khác nhé
Link nội dung: https://nhungbaivanhay.edu.vn/cach-nau-trung-voi-ca-chua-a71402.html