Cần tây là loại rau thơm ngon và tốt cho sức khỏe, không chỉ là nguyên liệu đa dạng cho các món ăn mà rau cần tây hay được dùng chế biến nước ép bổ dưỡng mà nhiều người yêu thích. Hãy cùng tìm hiểu công dụng của nước ép cần tây ngay nhé.
Rau cần tây chứa các vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe, một loại thực phẩm phổ biến trong các bữa ăn gia đình. Cần tây có chứa nhiều chất xơ, giàu vitamin K và một số loại vitamin khác như vitamin A, B và C.
Rau cần tây chứa các vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe
Tuy thành cần tây chứa ít calo nhưng lại chứa một số khoáng chất như kali, folate, choline, canxi, mangan, magiê, phốt pho,…
Bổ sung cần tây cho cơ thể mang lại công dụng hỗ trợ giảm cân, chống viêm, giảm hàm lượng cholesterol cao trong cơ thể, phòng ngừa và cải thiện bệnh cao huyết áp, ngăn ngừa ung thư, bảo vệ gan và hỗ trợ tiêu hóa.
Rau tươi ngon tốt cho sức khỏe và có thể chế biến được nhiều món ăn và thức uống khác nhau, vì vậy cần tây ngày càng phổ biến. Đặc biệt, nước ép cần tây là thức uống bổ dưỡng ngày càng được nhiều người ưa chuộng hiện nay.
Trong cần tây có chứa các thành phần có lợi cho sức khỏe, vì vậy nước ép cần tây cũng được sử dụng với tác dụng tương tựa, cụ thể:
Uống nước ép cần tây làm đẹp, chăm sóc sức khỏe
Nước ép cần tây có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên bạn hãy tìm hiểu và uống đúng cách để đảm bảo đem lại hiệu quả như mong muốn.
Cần tây được bán phổ biến và có thể dễ dàng tìm mua ở các siêu thị và chợ, lưu ý lựa chọn sản phẩm tươi ngon. Lưu ý, bạn nên dùng càng sớm càng tốt sau khi ép để đảm bảo chất lượng nước ép cần tây.
Uống nước ép cần tây mỗi ngày với một lượng vừa phải (250ml đối với người trưởng thành). Bổ sung quá nhiều nước cần tây có khả năng dẫn đến dư thừa natri kéo dài có thể gây ra tình trạng tăng huyết áp, ảnh hưởng đến sức khỏe.
Nước ép có thể sử dụng mọi lúc trong ngày, sáng, trưa chiều hoặc tối, tuy nhiên buổi sáng là thời điểm tốt nhất. Vì vậy, bạn nên uống nước ép cần tây vào buổi sáng, sau khi ăn sáng khoảng 30’ để cơ thể hấp thu tối ưu chất trong nước ép. Uống buổi sáng sẽ đồng thời giúp đẩy nhanh quá trình tiêu hoá, ngăn ngừa chứng táo bón, trào ngược dạ dày, nổi mụn trứng cá, đầy hơi,…
Ngoài ra, một số trường hợp dị ứng và người mắc bệnh nên tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi uống để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
Nước ép cần tây tốt cho sức khỏe và có công dụng làm đẹp, vì vậy bạn có thể bổ sung nước ép này vào thực đơn hàng ngày để bổ sung cho cơ thể. Tự chế biến nước ép cần tây đơn giản tại nhà, nước ép nguyên chất hoặc kết hợp với các loại rau, củ, quả phù hợp để tăng hương vị thức uống giúp bạn ngon miệng hơn.
Nguồn: Tổng hợp
Bạn có thể xem thêm:
Link nội dung: https://nhungbaivanhay.edu.vn/loi-ich-cua-nuoc-ep-can-tay-a69348.html