Pudding phô mai, món tráng miệng “thần thánh” với hương vị béo ngậy, thơm lừng, kết cấu mịn màng như tan ngay trong miệng, món này có khả năng chinh phục bất kỳ ai, từ trẻ nhỏ đến người lớn. Hãy cùng Tân Nhất Hương khám phá ngay 2 cách làm pudding phô mai béo ngậy, siêu mịn cực kỳ đơn giản ngay sau đây!
Nguyên liệu chuẩn bị:
Với những nguyên liệu cơ bản sau, bạn sẽ có thể tự làm được một chiếc pudding phô mai núng nính:
Các bước thực hiện:
Chỉ cần 3 bước thực hiện đơn giản để tạo ra một chiếc pudding phô mai béo ngậy, siêu mịn và thơm ngon từ gelatine:
Bước 1: Ngâm 10g gelatine trong nước lạnh để gelatin nở và mềm.
Chuẩn bị 1 cái nồi sạch cho 100g whipping cream, 100g sữa tươi và 5g đường vào nồi khuấy đều. Đun hỗn hợp đến khi có hiện tượng sôi nhẹ thì thêm vào 2 miếng phô mai con bò cười, khuấy đều cho đến khi phô mai tan hoàn toàn.
Bước 2: Sau đó, thêm 10g gelatine đã ngâm vào hỗn hợp sữa. Khuấy đều để gelatine tan hết và sau đó lọc hỗn hợp để loại bỏ cặn và đảm bảo pudding mịn màng.
Bước 3: Đổ hỗn hợp đã lọc vào các khuôn pudding và đặt vào tủ lạnh. Để pudding đặc lại trong khoảng 4 tiếng hoặc qua đêm. Sau đó, bạn có thể thưởng thức món pudding phô mai béo ngậy và mịn màng của mình.
Nguyên liệu chuẩn bị:
Các nguyên liệu cần có để làm thạch pudding phô mai thơm ngon:
Các bước thực hiện:
Quy trình làm pudding phô mai mịn màng, béo ngậy từ thạch rau câu gồm ba bước chính:
Bước 1: Trộn bột rau câu và đường lại với nhau, sau đó đun sôi 500ml nước. Khi nước sôi, thì cho hỗn hợp bột rau câu vào nồi và khuấy đều đến khi tan hết. Tiếp tục nấu ở lửa vừa, đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn.
Bước 2: Tán nhuyễn 6 miếng phô mai và trộn cùng 250ml Kem Béo Thực Vật Nhất Hương. Sau đó, cho hỗn hợp vào nồi rau câu và khuấy đều đến khi hoàn quyện và tan hoàn toàn.
Bước 3: Sau khi hỗn hợp sôi, thì tắt bếp, lọc hỗn hợp qua rây cho mịn, rồi rót ra khuôn. Để nguội và cho vào tủ lạnh từ 3 - 4 tiếng hoặc để qua đêm cho đông lại hoàn toàn. Cuối cùng là thưởng thức món pudding phô mai béo thơm mịn màn.
Pudding phô mai là một món tráng miệng thơm ngon mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho vị giác. Sự pha trộn tinh tế giữa hương vị béo ngậy của phô mai, kết cấu mềm mại của pudding, cùng với vị ngọt dịu của đường, tạo nên một món tráng miệng độc đáo, thu hút mọi giác quan và để lại ấn tượng khó quên.
Để bảo quản pudding phô mai sau khi làm, bạn có thể đặt chúng trong tủ lạnh trong vòng 3 - 4 ngày. Đựng trong hộp đựng kín để tránh tình trạng mất độ đặc hoặc tiếp xúc với mùi khác trong tủ lạnh.
Hãy thử các công thức này của Tân Nhất Hương để tạo ra một món pudding phô mai thơm ngon, đặc biệt cho gia đình và bạn bè thưởng thức. Truy cập website: https://tannhathuong.vn/ và theo dõi Tân Nhất Hương để cập nhật thêm nhiều món ngon chuẩn công thức chuẩn vị nhé!
Xem thêm công thức làm pudding:
Link nội dung: https://nhungbaivanhay.edu.vn/cach-lam-pudding-a68165.html