Hủ tiếu sa tế nai hấp dẫn thực khách bởi sự độc đáo có 1-0-2 với gia vị truyền thống. Đây là món ăn đặc trưng của người Hoa, yêu cầu sự tỉ mẩn trong từng khâu chế biến. Vì vậy, ra quán để thưởng thức chính là phương pháp nhanh, gọn nhất. Tuy nhiên, bạn đã biết địa chỉ nào ăn ngon và nổi tiếng nhất Sài Gòn chưa?
Bên cạnh hủ tíu Nam Vang nước, khô,… ta không thể không nhắc tới hủ tiếu nai nổi tiếng. Món ăn này được nấu bởi hơn 30 loại nguyên liệu khác nhau. Có màu vàng cam bắt mắt kết hợp với mùi thơm nức mũi của đậu phộng. Hương vị độc đáo ấy chắc chắn sẽ khiến bạn ấn tượng ngay từ lần đầu nhìn thấy. Điểm danh ngay 8 quán hủ tíu sa tế nai “phải” ghé khi đến TP. HCM.
Lâm Phát Ký là một trong những địa chỉ bán hủ tíu ngon nức tiếng Sài Gòn xưa đến nay. Đặc biệt, quán còn bán tới 2h sáng, là thiên đường của những bạn hay đi “phượt đêm”. So với những quán ăn khác, nước lèo tại đây cay và đậm đà hơn.
Tô hủ tiếu được làm “siêu khủng”, bạn nào sức ăn khỏe mấy thì 1 tô cũng đã no kềnh. Thực đơn còn có phở bò viên, bánh bao xá xíu, mì tươi,… rất đa dạng. Bạn đến ăn sáng và chán món nước thì có thể order sang đồ khô. Chủ quán dễ tính và cực kỳ “chiều” khách hàng. Chẳng thế mà qua bao nhiêu năm, cửa tiệm vẫn luôn “hiên ngang” đứng ngay mặt đường.
Nguyên Phát thì quá nổi tiếng với những tín đồ hủ tíu sa tế các loại rồi đúng không ạ? Thế nhưng, dù đã mở bán được gần 25 năm nhưng vẫn nhiều bạn không biết đến thương hiệu này. Quán được mở ngay trên mặt đường Nguyễn Trãi, sạch sẽ và khang trang.
Ấn tượng ban đầu khi bước vào cửa hàng là mùi thơm xộc vào bên trong, kích thích vô cùng. Ở ngoài vỉa hè, cô chú đặt 1 chiếc xe đẩy bán hủ tiếu nho nhỏ, bình dị và thân thuộc. Hương vị tại đây thì được phần lớn đánh giá rằng qua bao năm vẫn không đổi. Thực khách nào đến ăn cũng được “khuyến mãi” thêm combo ngắm nhìn shipper tấp nập xếp hàng bên ngoài.
Quán được mở tới nay đã gần 10 năm, khách hàng cũng đông đúc dần theo thời gian. Mọi nguyên liệu đều do chị chủ đi chợ từ sáng sớm, chính tay chọn lựa nên luôn đảm bảo. Nước dùng tại đây sánh sánh, bùi bùi, có cả đậu phộng giã dập, ăn rất đã.
Chị chủ còn làm thêm sủi cảo và hoành thánh để khách có thêm nhiều sự chọn lựa. Ăn xong tô hủ tíu, bạn có thể order nước giải khát, thạch sương sáo,… tráng miệng rất phù hợp. Nếu ghé qua đây, hãy gọi món sườn non tàu xì nhé, ăn mềm và đậm đà lắm bạn ơi!
➤➤➤ BẠN BIẾT GÌ VỀ THƯƠNG HIỆU: Hủ Tiếu Thành Đạt
Người ta nói ăn hủ tiếu nai ngon là phải đến mấy quán của người Hoa. Vậy thì cửa hàng Ông Lễ chính là địa chỉ dành cho những bạn muốn ăn chuẩn vị. Không giống với những quán ăn khác, hủ tíu tại đây khá ít nước lèo. Thế nhưng, hương vị lại rất đậm đà. Không hiểu chủ quán đã cho vào đó nguyên liệu gì mà mùi rất thơm nhưng lại hòa hợp. Không vị nào lấn át đi vị nào.
Nhân viên tại đây cũng thuộc cùng 1 gia đình và họ đều là người Hoa. Tất nhiên, ai cũng nói được tiếng Việt nên thực khách hãy yên tâm nhé! Quán nằm sâu trong hẻm nhưng có biển chỉ dẫn rõ ràng. Bạn nào “mù đường” thì cứ alo thẳng số điện thoại ghi trên mạng là sẽ được dẫn tận nơi.
Cửa tiệm nhỏ, lọt thỏm trong phố ẩm thực Vĩnh Khánh nhưng vẫn thu hút bởi mùi hương thơm lừng. Có một thời gian quán phải đóng cửa do đại dịch mà ai cũng nhớ mãi. Chỉ mong bà chủ vui tính được mở hàng bán trở lại. Nước lèo sa tế ở đây được nấu cay nhẹ, phù hợp với cả những bạn không ăn được cay. Ai muốn tăng cấp độ có thể bỏ riêng sa tế chưng bên ngoài, ta nói vị ngon tuyệt luôn!
Cô chủ làm tô hủ tíu rất đầy đặn, các sợi dai dai, trắng muốt, không hề bở chút nào. Đặc biệt, quán còn có mấy “nhân viên” vẫy khách đó là mấy bé mèo vô cùng thân thiện. Bạn nào mà đam mê mèo chắc chắn sẽ muốn ghé quán thường xuyên vì mấy “cô đào” này mất!
Nước dùng được chế biến từ nồi nấu hủ tiếu bằng điện của Hưng Phát cực ngon, vừa đậm đà lại còn thơm nức mũi. Chắc hẳn bạn sẽ vô cùng ấn tượng với vị cay tê nơi đầu lưỡi. Sau đó được làm dịu lại bởi miếng thịt tái mềm mọng. Phục vụ kèm với tô hủ tíu còn có bát súp canh thịt nai viên với nước xuýt ngòn ngọt. Từng hương vị đều được trộn lẫn một cách hoàn hảo. Đặc biệt, quán chuyên thịt nai nên gia vị được tẩm ướp rất chất lượng. Thực khách có thể chọn mì tươi, hủ tiếu, các món nai khác cho bữa ăn thêm phần đa dạng.
Phước Vinh là quán bán hủ tiếu nai sa tế có truyền thống lâu đời. Một số thực khách đã là “khách ruột” trên 20 năm, được thưởng thức từng thay đổi trong hương vị. Tín đồ thịt nai thì cho rằng không có quán hủ tiếu nào có nguyên liệu tươi và ngon như ở đây.
Nổi bật và đặc sắc nhất của cửa hàng là sa tế tự nấu theo công thức gia truyền. Chính vì vậy, bạn cũng chẳng thể nào tìm được mùi vị này ở những cửa tiệm khác. Menu của quán rất phong phú, đa dạng với mì tươi, hủ tiếu và cả nước giải khát, sữa hạt,…
Quán ăn rộng rãi được mở trên 2 mặt bằng liền kề. Tủ hủ tíu được đặt giữa 2 bên nên dù bạn ngồi ở đâu thì đồ cũng được phục vụ rất nhanh. Với tấm biển quảng cáo màu xanh bắt mắt, tiệm Hùng Ký đã thu hút không biết bao nhiêu khách hàng. Chủ quán mở cũng được khá lâu, hủ tiếu sa tế tại đây chưa bao giờ mất đi phong độ.
Từng miếng thịt non, mềm, ngọt ngào mix với nước lèo đậm đà, thơm phức. Đặc biệt, bạn nào không ăn được cay vẫn có thể dùng hủ tíu sa tế “không cay” nhé! Tại đây còn bán gân nai kho rất quanh năm đắt khách. Nếu có dịp ghé qua thì bạn nhớ thử cả 2 món cho khỏi tiếc lần sau.
Nếu muốn đi food tour Sài Gòn thì đừng quên những quán hủ tiếu sa tế nai cực ngon này! Chắc chắn toàn bộ các gợi ý kể trên sẽ không làm bạn thất vọng. Nếu không tin thì cứ “mạnh dạn” ghé quán và order món cay “xé lưỡi” ấy nhé.
Link nội dung: https://nhungbaivanhay.edu.vn/hu-tieu-sa-te-nai-quan-5-a67010.html