Khoai tây chiên là món ăn được nhiều người ưa thích tuy nhiên đây là món ăn nhiều dầu mỡ khiến người ăn dễ bị ngấy. Vì thế mà để kích thích khách ăn nhiều hơn, các quán ăn, nhà hàng thường chế biến những loại nước sốt ngon để ăn kèm với khoai tây chiên. Mỗi loại sốt với những nguyên liệu khác nhau đem lại cho người ăn trải nghiệm và hương vị khác nhau. Cùng Máy Thực Phẩm Tốt khám phá các cách làm nước chấm khoai tây chiên ngon nhất ở dưới đây nhé!
Tương ớt là loại sốt chấm có vị cay nồng rất phù hợp để chấm các món chiên rán. Bởi nó làm giảm bớt độ ngậy béo của dầu mỡ từ các món ăn này. Có rất nhiều món chiên rán ăn kèm với tương ớt rất ngon như gà rán, nem chua rán,… và khoai tây chiên là một trong số đó. Cách làm tương ớt tại nhà như sau:
Nguyên liệu chuẩn bị
Cách làm sốt chấm khoai tây chiên từ ớt
Thành phẩm
Với các bước làm bên trên, bạn đã hoàn thành sốt chấm khoai tây chiên. Tuy nhiên thường khi làm sốt tương ớt sẽ làm lượng nhiều để ăn dần. Bạn hãy cho tương ớt vào một lọ hoặc chai thủy tinh đậy nắp kín rồi cất tủ lạnh ăn dần. Tương ớt bảo quản theo cách này sẽ an toàn và có thể để được trong vòng 4 tháng.
Khoai tây chiên là món ăn dễ ngấy bởi chứa nhiều dầu mỡ. Nếu bạn thích ăn khoai tây chiên mà lại không ăn được cay với tương ớt thì có thể thử làm tương cà chua. Tương cà chua có vị ngọt chua ăn rất hợp với khoai tây chiên và được yêu thích đặc biệt bởi các bạn nhỏ.
Nguyên liệu cho cách làm sốt chấm khoai tây bằng cà chua
Cách thực hiện
Thành phẩm
Khi làm xong sốt cà chua chấm khoai tây chiên, bạn hãy cho sốt vào lọ thủy tinh đóng nắp kín lại vào cho vào tủ lạnh để ăn dần. Bảo quản như vật sốt sẽ dùng được an toàn trong vòng 3 tháng.
Xem thêm: Cách làm khoai tây lắc phomai cực thơm ngon
Mayonnaise là loại sốt chấm xuất xứ từ Tây Ban Nha. Loại sốt này có vị chua béo kèm một chút ngọt rất hợp để chấm kèm với các món chiên rán trong đó có khoai tây chiên.
Nguyên liệu làm sốt Mayonnaise
Cách thực hiện
Thành phẩm
Sau khi chế biến xong sốt Mayonnaise, bạn hãy lấy phần vừa đủ dùng cho bữa ăn. Phần còn lại bạn cho vào chai thủy tinh đậy kín rồi bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh để bảo quản. Thời gian sốt dùng được an toàn với sức khỏe là trong khoảng 2 đến 3 tháng với cách bảo quản này.
Vừa rồi là 3 cách làm nước chấm khoai tây chiên đơn giản dễ làm tại nhà, Máy Thực Phẩm Tốt hy vọng rằng với những công thức trên có thể giúp ích cho bạn trong việc cải thiện các món ăn cho gia đình thêm thơm ngon hoặc công việc kinh doanh nhà hàng, quán ăn thêm hút khách. Máy Thực Phẩm Tốt còn là địa chỉ phân phối đồ điện máy chính hãng trong đó có các dòng Bếp chiên nhúng, máy xay tỏi ớt dành cho nhà hàng, quán ăn. Sản phẩm của chúng tôi cam kết chất lượng, chính hãng, uy tín và bảo hành 12 tháng. Nếu bạn có nhu cầu vui lòng liên hệ đến hotline để được tư vấn miễn phí.
Link nội dung: https://nhungbaivanhay.edu.vn/khoai-chien-mayo-lac-me-a59628.html