Bánh sữa tươi với vỏ ngoài giòn tan và lớp nhân béo ngọt đang là một món ăn vặt được ưa chuộng ở mọi lứa tuổi. Với cách làm đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian, hãy tham khảo cách làm bánh sữa tươi từ bột bắp cùng Mytour ngay dưới đây.
Chuẩn bị 10 phút Chế biến 20 phút Dành cho 2 - 4 ngườiMẹo hữu íchĐể chọn trứng gà tươi, hãy lựa chọn những quả có vỏ trắng, không có vết đen, nứt, và có màu sáng. Khi chạm vào vỏ trứng, bạn sẽ cảm nhận được độ nhám và sần sùi của vỏ, đó chính là dấu hiệu của trứng tươi.Khi mua bột bắp, bạn nên chọn loại có màu trắng tinh, mịn và không đặc. Tránh bột bắp ẩm, bị nấm mốc. Khi mua bột bắp đóng gói, hãy chú ý kiểm tra hạn sử dụng để tránh mua phải bột đã hết hạn sử dụng.
Đầu tiên, bạn đổ 50g bột bắp và 50g đường vào tô, sau đó khuấy đều. Tiếp theo, sàng hỗn hợp bột và đường qua rây để có bột mịn.
Lấy lòng đỏ của 2 quả trứng gà và đánh tan trong một tô, sau đó thêm 1 muỗng canh vani vào và khuấy đều cho đến khi lòng đỏ và vani hòa quyện với nhau.
Tiếp theo, khuấy đều 440ml sữa tươi không đường và hỗn hợp bột bắp đã lọc qua rây vào hỗn hợp trứng cho đến khi tan đều.
Đặt nồi lên bếp, cho hỗn hợp trứng sữa vào và đun trên lửa vừa, khuấy đều đến khi hỗn hợp sệt lại, khi nhấc phới lên thấy chóp nhọn là đủ.
Trong bước này, bạn phết một lớp dầu ăn mỏng vào tô, sau đó đổ hỗn hợp đã đun vào và dùng muỗng lấy để phẳng hơn. Sau đó, đặt vào ngăn đá tủ lạnh trong 2 tiếng.
Khi bánh đã đặc, bạn lấy ra và sử dụng dao cắt thành từng miếng vuông nhỏ có kích thước vừa ăn.
Bạn chuẩn bị 20g bột bắp và 20g bột chiên giòn trong một tô. Chơi xổ sốu quả trứng gà còn lại trong một chén.
Tiếp theo, lăn từng viên bánh qua bột bắp, sau đó qua trứng gà và cuối cùng là một lớp áo bột chiên giòn ở bên ngoài.
Mẹo hay: Để lớp bột bám chặt và bánh cứng hơn, sau khi lăn bột, bạn đặt bánh vào ngăn đông tủ lạnh để đông lại. Khi chiên, bánh sẽ dễ dàng hơn.
Đặt chảo lên bếp và cho đủ dầu ăn để bánh có thể ngập trong. Khi dầu đã nóng, thả từng viên bánh vào và chiên nhanh trên lửa lớn, cho đến khi bánh vàng đều hai mặt, sau đó vớt ra để ráo dầu là có thể thưởng thức ngay.
Vậy là món bánh sữa chiên xù của bạn đã hoàn thành. Để bánh ráo dầu, sau đó bày ra đĩa. Thưởng thức ngay khi bánh còn nóng nhé!
Thành phẩmBánh sữa tươi chiên giòn với lớp vỏ ngoài vàng óng, giòn rụm cùng lớp nhân bên trong béo ngậy, thơm mùi sữa và trứng. Bạn có thể ăn kèm bánh cùng tương ớt hoặc bất cứ loại sốt nào để đỡ ngán nhé.
Xem video trên Tik Tok về cách làm bánh sữa tươi chiên xù nhé!
Trên đây là cách làm món bánh sữa tươi bằng bột bắp, thật đơn giản phải không nào! Chúc bạn thực hiện thành công món ăn để chiêu đãi gia đình và bạn bè vào những ngày cuối tuần.
Mua sữa tươi không đường chất lượng tại Mytour để làm bánh sữa tươi bằng bột bắp đơn giản dễ làm:
Link nội dung: https://nhungbaivanhay.edu.vn/banh-sua-tuoi-bang-bot-bap-a52411.html