Ốc hương là loài ốc xuất hiện nhiều ở vùng biển Phan Thiết nước ta. Với hàm lượng vitamin B và đạm cao, ốc hương được dùng làm nguyên liệu chế biến trong nhiều món ăn khác nhau. Trong đó, ốc hương sốt trứng muối là món được nhiều tín đồ hải sản yêu thích. Cùng Làng Chài Xưa điểm qua một vài địa điểm bán ốc hương nổi tiếng của Sài Gòn để hiểu hơn về cách chế biến món ốc này nhé!
Ốc hương sau khi mua về đổ vào thau nước ớt ngâm từ 1-2 tiếng cho ốc nhả hết cát bên trong ra. Tiếp đến, bắt lên bếp một nồi nước, cho vào nồi 1 củ gừng cắt mỏng, 1 muỗng muối. Đậy vung, đun sôi ốc với lửa nhỏ khoảng 10 phút thì tắt bếp, vớt ốc ra để ráo nước.
Cho lòng đỏ trứng muối vào bát cùng với 100ml rượu trắng, rửa sơ rồi vớt ra. Tiếp đến cho trứng muối vào xửng hấp, mang đi hấp khoảng 10 phút cho trứng chín, lấy ra để nguội, dùng muỗng tán nhuyễn.
Bắt chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào đun nóng, tiếp đến cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Tỏi bắt đầu vàng thì cho: trứng muối tán nhuyễn, 2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 50gr bơ và 20ml nước vào đảo đều.
Phần nước sốt trứng muối bắt đầu sệt lại thì cho ốc hương vào đảo đều, khoảng tầm 2-3 phút khi ốc đã thấm đều gia vị thì tắt bếp, cho ra đĩa.
Xem thêm các công thức món ăn ngon: https://langchaixua.com/category/cau-chuyen-nuoc-mam/
Cho ốc hương xào trứng muối ra đĩa, trang trí lên trên bằng một ít rau răm và ớt cắt lát là có thể mang ra thưởng thức. Ốc hương dai giòn kết hợp với vị mặn mặn của trứng muối, béo béo của bơ kích thích vị giác vô cùng. Đừng quên pha thêm một chén mắm gừng để chấm ốc hương nữa nhé.
Ốc Cẩm nổi tiếng ở quận 10 là một trong những quán ốc ngon tại Sài Gòn với đa dạng các món ốc khác nhau. Ngon nhất trong số đó vẫn phải kể đến món ốc hương xào trứng muối, phần sốt trứng muối béo bùi thơm nức mũi. Những bạn đang giảm cân không nên đến quán này nha.
Quán mở cửa từ lúc 4h chiều đến 11h khuya, vì quán nổi tiếng nên lượng khách đến mỗi ngày rất đông, có ý định đến đây ăn thì nhất định phải đến sớm để có chỗ ngồi nha.
Nếu Quận 10 có Ốc Cẩm thì Quận 4 có Ốc Thúy, nơi đây nổi tiếng với món Ốc Hương Kim Sa hay còn gọi với cái tên khác là Ốc Hương Sốt Trứng Muối Hoàng Kim. Được làm theo công thức đặc biệt nên món ốc hương xào trứng muối nơi đây có hương vị khác biệt với những quán khác.
Phần sốt trứng muối không bị dầm quá nhuyễn, sốt đặc sệt trứng muối khi ăn siêu béo. Những nàng nào đang có ý định giảm cân nhất định sẽ rất khó khi thấy món này. Mùi hương thơm nức, ốc hương tươi dai giòn, sốt trứng muối béo ngậy ăn cùng với bánh mì thì siêu đúng bài.
Loanh quanh quận 3 vào một đêm mưa nhẹ, bạn chợt thèm ăn ốc thì quán Ốc Đô Na là gợi ý đáng cân nhắc dành cho bạn. Đa dạng những món ốc khác nhau, giá thành rẻ, hương vị lại không thua kém bất kỳ quán ốc nào, đó là lý do vì sao Ốc Đô Na trở thành địa điểm tụ tập của nhiều bạn trẻ.
Bên cạnh món ốc hương xào trứng muối, quán còn nổi tiếng với những món khác như: cầu gai nướng mỡ hành, sò dẹo nướng mỡ hành,… Quán mở cửa từ 2h chiều đến 2h sáng, quán khá đông nên đi sớm để có chỗ ngồi nha.
Quán ốc cuối cùng ngày hôm nay chúng ta ghé đến là quán Ốc Phượng, quán được biết đến là một trong những quán ốc ngon giá rẻ ở Sài Gòn. Giá thành rẻ nhưng ốc ở nơi đây tươi, to và ngon hơn so với những quán ốc khác trên thị trường, rất đáng đồng tiền.
Quán nổi tiếng với món: ốc hương xào trứng muối, ốc tỏi nướng muối ớt, ốc mỡ xào me,… ăn hoài không ngán. Ốc hương tươi giòn kết hợp với sốt trứng muối béo ngậy kích thích vị giác người dùng.
Ốc hương sốt trứng muối là sự kết hợp độc đáo giữa độ dai giòn của ốc hương với sự béo ngậy của trứng muối. Cả 2 nhưng hòa quyện vào nhau tạo nên một món ăn siêu kích thích vị giác thực khách. Với công thức đơn giản trên bạn chỉ cần mất khoảng vài tiếng đồng hồ là đã có ngay một đĩa ốc thơm ngon rồi. Còn những bạn nào không muốn lăn vào bếp thì hãy đến ngay những quán ốc trên để có thể thưởng thức ngay nhé!
Link nội dung: https://nhungbaivanhay.edu.vn/oc-huong-sot-trung-muoi-a44118.html