Hạ Long nơi không chỉ có cảnh đẹp mê đắm lòng khách muôn phương mà còn nổi tiếng với nhiều món ngon đặc sản như ngán biển, sam biển, bún bề bề,… Và đặc biệt hơn, du khách ít lần đến đây đều thưởng thức món chả mực, một trong những món đặc biệt trứ danh tại vùng đất Mỏ ai ăn rồi cũng tấm tắc khen ngon chẳng thể nào quên. Vậy ăn chả mực có béo không chắc hẳn cũng nhiều người tò mò, nhất là những bạn đang có lối sống lành mạnh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích về món chả mực dưới bài viết sau nhé!
Theo nhìn nhận thực tế khách quan, chúng tôi nhận thấy nguyên nhân chính dẫn đến béo phì, tăng cân là do lượng calo nạp vào cơ thể mỗi người nhiều hơn lượng calo tiêu hao ra ngoài trong quá trình vận động. Trong một ngày, mỗi người chỉ cần nạp khoảng 2.400 calo, nhiều nhất 3.000 dành cho những ai hoạt động nhiều.
Nếu như vậy, chắc hẳn bạn cũng đã trả lời được phần nào câu hỏi ăn chả mực có béo không rồi. Bởi trong 100g chả mực tương đương với 4 miếng chả lại không quá 300 calo. Bạn chỉ lưu ý lượng calo nạp vào cơ thể khi ăn kèm món ăn khác với chả mực như hủ tiếu mực, bún chả mực, bánh cuốn mực,… đừng quá 2.000 calo/ ngày thì sẽ chẳng ảnh hưởng đến cân nặng của bạn là bao nhiêu.
Như vậy, ăn chả mực chẳng những không làm cơ thể béo lên mà còn có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe được nhiều chuyên gia khuyên sử dụng trong bữa cơm hằng ngày của gia đình nếu như mọi người biết cách kết hợp các loại thức ăn khác có thể trở thành món giảm cân cấp tốc dễ dàng. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài lợi ích tốt mà khi ăn chả mực mang lại dưới đây như sau:
Chả mực là một món ăn đặc sản vùng biển với cái tên đã nói lên nguyên liệu chính được làm từ mực tươi giã nhuyễn bằng tay truyền thống hoặc xay nhuyễn với máy móc hiện đại, sau đó tạo thành những chiếc bánh hình tròn rồi chiên chín.
Tùy vào một số nơi có cách làm khác nhau mà nguyên liệu phụ và gia vị có thể thay đổi hoặc gia giảm sao cho món chả mực mịn màng quết bánh dễ dàng để khi chiên lên có mùi thơm nức mũi. Món chả mực thông thường muốn bảo quản lâu hơn người ta thường hấp sơ bỏ vào ngăn đông tủ lạnh để lưu trữ được thêm khoảng từ 2-3 tháng, khi nào sử dụng chỉ cần rã đông rồi chiên vàng lên thôi.
Có thể nói, Hạ Long với món chả mực thơm ngon hơn những vùng biển khác trên đất nước Việt Nam bởi nguồn nguyên liệu chính từ mực tươi luôn có độ ngọt tự nhiên hơn. Món ăn dưới bàn tay đầu bếp kinh nghiệm lão luyện của các nghệ nhân miền biển tại cho ra món chả mực kích thích mạnh mẽ mọi vị giác với hương vị đậm đà, ngon khó cưỡng với giòn dai cắn vào nghe vui tai. Một món ăn phù hợp với nhiều lứa tuổi cùng muôn vàn cách ăn đa dạng làm xốn xang mọi thực khách ghé đến Hạ Long thưởng thức.
> Xem thêm:
Trước những thông tin chia sẻ bổ ích trên về cách chế biến chả mực chắc hẳn bạn cũng đã hiểu rõ hơn món ăn ngon này làm từ nguyên liệu nào, từ đó bạn có thể hình dung phân tích liệu rằng ăn chả mực có béo không. Thoạt nhìn chung, món chả mực chỉ làm từ những nguyên liệu hải sản lành tính đều mang lại nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.
Theo các nghiên cứu về dinh dưỡng đã thống kê rõ 100g chả mực sẽ cung cấp khoảng 300 calo cho cơ thể, bao gồm có 60,1g chất đạm, 4,5g chất béo, 2,5g chất đường bộ, nước và một số chất khoáng vi lượng khác như kẽm, selen, sắt, mangan,…
Ngoài ra, trong 100g chả mực còn chứa các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể như 1000mg vitamin PP, 14mg canxi, 240mg kali, 150mg phốt pho và các vitamin khác như A, B1, B2. Như vậy, chả mực dù đã chiên qua dầu nhưng lượng calo không quá cao so với những món ăn khác bởi vốn dĩ 100gr mực ống chỉ chứa 71 calo còn mực trứng chứa 92 calo. Bạn có thể yên tâm thưởng thức món chả mực thơm ngon mà không còn quá lo lắng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chế độ ăn lành mạnh của mình nhé!
Chả mực đơn giản nhất là chiên nóng lên chấm kèm với tương ớt là có thể thưởng thức món ăn ngon trong tích tắc. Ngoài ra, chả mực có thể ăn kèm với bánh cuốn nóng, nộm đu đủ, bánh giò, xôi hay các món ăn bún chả mực, canh chua chả mực, chả mực sốt cà, chả mực sốt xì dầu đều dễ dàng thực hiện ngay tại nhà với nhiều nguyên liệu quen thuộc. Tuy vậy, để mua được món Chả mực Hạ Long đúng hiệu đặc sản thì bạn nên tìm hiểu kỹ càng nơi cung cấp uy tín và chất lượng để đảm bảo.
Khi bạn có nhu cầu thưởng thức món chả mực thì hãy nghĩ ngay đến đơn vị Đặc sản Bá Kiến, đây có thể nói là địa chỉ lý tưởng cho những ai yêu thích món chả mực Hạ Long danh bất hư truyền này. Chả mực tại đây có màu vàng cam nhìn chỉ muốn thưởng thức ngay. Khi bạn cắn ngập răng một miếng chả mực cảm nhận độ tươi ngon, vị ngọt tự nhiên của mực, hơn nữa khi thưởng thức bạn sẽ cảm giác được thịt bên trong mềm nhuyễn mịn không bị khô, thơm ngon và dai giòn sần sật làm cho ai ăn rồi sẽ nhớ mãi.
Không chỉ được du khách trong nước yêu thích, Chả mực Bá Kiến còn được đông đảo du khách nước ngoài nhớ đến đây có thể nói như “món quà quê nhà” mà người con xa xứ nào cũng mong muốn có được. Chả mực Bá Kiến đã được xuất khẩu đến trên 10 quốc gia thế giới như: Mỹ, Úc, Đức, Pháp, Thụy Sĩ, Hà Lan, Nga… vì thế chất lượng luôn được kiểm tra kỹ càng, đảm bảo, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn tại đây.
Khi có bất kỳ nhu cầu nào về thưởng thức chả mực hay muốn mua làm quà hãy liên hệ ngay cơ sở Đặc sản Bá Kiến theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ về thông tin, liên hệ, đặt và giao hàng nhanh nhất nhé!
Bài viết trên đã giải đáp tất tần tật về ăn chả mực có béo không mong bạn đọc sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích về món ăn ngon đậm chất vùng biển. Cũng như, chả mực có bao nhiêu calo và mang đến cho sức khỏe nhiều lợi ích khác nhau. Bạn có thể tự tin mang đến món quà chả mực cho những người thân yêu mà không còn bận tâm về chất lượng dinh dưỡng của nó mà chúng tôi đã chia sẻ rõ ràng ở bài viết trên.
Link nội dung: https://nhungbaivanhay.edu.vn/cha-muc-bao-nhieu-calo-a41018.html