Mì cay giờ đây dường như đã trở thành món ăn quen thuộc với mọi người, đặc biệt là đối với các bạn trẻ thường hay khám phá ẩm thực Hàn. Món mì cay với 7 cấp độ cay từ nhẹ nhàng cấp 0 đến cay “xé lưỡi” cấp 7 đầy hấp dẫn. Dưới đây, Bếp Trưởng Seoul sẽ hướng dẫn bạn cách làm mì cay Hàn Quốc thật ngon và cũng thật đơn giản ngay tại nhà.
Mì cay là món ngon Hàn Quốc rất dễ ăn đối với người Việt
Nếu bạn đã từng thử qua món mì cay tại chuỗi nhà hàng Mì Cay Seoul, cảm nhận đầu tiên chắc chắn chính là: Cay cùng với hương vị ngọt thanh hoà quện cùng gia vị muối ớt xanh trứ danh tại Seoul. Thì chúng ta có thể thấy để tạo nên một tô mì cay thơm ngon ngây ngất là cả một “kho tàng công thức bí mật” phía sau cùng với kĩ năng của các đầu bếp.
Tuy nhiên, hôm nay bếp trưởng Seoul sẽ hướng dẫn các bạn một công thức không quá phức tạp hay cầu kì, mà ai cũng có thể làm được, gồm có các nguyên liệu và cách chế biến tương tự như một nồi lẩu mini cho 1 người ăn với các loại nấm, một ít hải sản, xúc xích, có thể có thêm thịt bò và chắc chắn là không thể thiếu mì. Nếu có dự định nấu món ngon tại nhà, đừng bỏ qua công thức rất đơn giản dưới đây bạn nhé!
Nguyên liệu nấu mì cay
Các nguyên liệu dùng để nấu mì rất dễ tìm và dễ chế biến
Cách nấu mì cay 7 cấp độ
Ngoài kimbap, tokbokki, kim chi,… thì khi nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc, bạn không thể nào bỏ qua món mì cay thần thánh làm khuynh đảo mọi tín đồ đam mê ăn uống. Mì cay luôn được xếp vào danh sách món ăn hàng đầu được nhiều người yêu thích.
Nổi tiếng bởi vị cay đặc trưng theo nhiều cấp độ, mì cay còn kích thích giới trẻ tìm đến như một thử thách và tận hưởng ẩm thực. Do đó, cách làm món ăn này cũng được nhiều người tìm kiếm và thực hiện, nhưng làm sao để có thể được chuẩn hương vị như mì cay tại Mì Cay Seoul, bạn hãy theo dõi công thức được chia sẻ dưới đây.
Chuẩn bị nguyên liệu
Sơ chế các nguyên liệu hải sản trước khi thả vào mì
Cách làm nước mì cay
Phi thơm tỏi băm trong nồi cho thơm, vàng thì bạn cho kimchi vào xào khoảng 2 phút. Lưu ý khi cho kimchi vào nồi, bạn không cho phần nước kimchi vào nhé.
Sau khi xào kimchi xong, bạn đổ khoảng 1 lít nước vào nồi, nêm với 2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc + 3 muỗng canh tương ớt + 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê hạt nêm + nước kimchi rồi chờ nước sôi.
Cho hải sản vào mì
Khi nước dùng mì đã nấu xong, bạn trút nước ra nồi đất nhỏ theo khẩu phần 1 người ăn (theo đúng phong cách ăn mì cay Hàn Quốc nhé). Tiếp theo đó, bạn nấu nước lại cho sôi rồi lần lượt thả mực, tôm, bông cải, nấm, chờ cho chín mềm rồi cho mì vào cuối cùng. Vậy là món ăn của chúng ta đã hoàn thành rồi đấy.
Nấu nước dùng mì xong mới lần lượt cho hải sản, rau, nấm và mì vào cùng
Sử dụng 2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc như hướng dẫn nấu mì cay tại nhà như trên đang tương đương ở mức cấp độ 1,5 - 2. Thông thường, nếu là người không ăn cay, bạn chỉ nên cho 1 - 2 muỗng cà phê ớt bột. Nếu ăn cay nhiều, bạn tăng định lượng ớt bột lên để phù hợp hơn với khẩu vị của mình và của người thưởng thức nhé!
Mì cay Hàn Quốc là một món ngon đã từng làm “khuynh đảo” giới trẻ. Hiện nay, có rất nhiều quán ăn Hàn Quốc mọc lên và luôn có món ăn này trong thực đơn. Mì cay Seoul có những nguyên liệu và gia vị “đinh” không thể thiếu như kimchi, ớt bột, hải sản, nấm. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm các nguyên liệu mà mình yêu thích khác như tôm viên, bò viên hoặc chỉ sử dụng kimchi và các loại nấm, rau để dùng trong trường hợp ăn chay.
Chúc bạn thành công với cách nấu ăn ngon này và có bữa ăn thật ngon miệng!
Link nội dung: https://nhungbaivanhay.edu.vn/mi-han-quoc-cay-a37459.html