Bạn đã thử món chim cút chiên ngũ vị chưa? Nếu chưa, hãy để Mytour hướng dẫn bạn làm món ăn hấp dẫn này, chắc chắn sẽ làm cho cả nhà thích thú!
Chuẩn bị 30 phút Chế biến 30 phút Phục vụ 3 - 4 ngườiMón chim cút chiên ngũ vị không còn xa lạ gì trong bữa cơm của mọi gia đình Việt Nam. Với hương vị thơm ngon của chim cút và hương vị đậm đà từ ngũ vị, tạo nên một món ăn hấp dẫn không thể chối từ. Hãy xem cách thực hiện dưới đây:
Nguyên liệu cho món chim cút chiên ngũ vị
Mẹo nhỏ: Để chọn chim cút ngon, hãy chọn những con có đôi mắt sáng, da mịn và không có dấu hiệu tổn thương. Kiểm tra mùi của chim cút, nếu thơm mát và không hôi, đó là một dấu hiệu tốt. Ngoài ra, màu sắc của chim cút cũng rất quan trọng. Da chim cút tươi thường có màu hồng đỏ, không có vết đen, xám hoặc xanh.
Danh sách nguyên liệu làm món chim cút chiên ngũ vịCách thực hiện món chim cút chiên ngũ vị
Bước 1 Ướp gia vị để khử mùi cho thịt chim cút
Sau khi làm sạch lông của chim cút, ta ướp gia vị cho chim cút theo công thức sau: 5gr ngũ vị hương, 5gr gừng, 10gr hành nướng, 10gr tỏi nướng, 1 thìa canh rượu trắng để khử mùi tanh. Cuối cùng là các gia vị như thường lệ: 1 thìa canh nước tương, 3 thìa cà phê muối.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Luộc chim cút
Đổ khoảng 1 lít nước vào nồi và luộc chim cút trong khoảng 15 phút. Sau đó, gắp thịt ra và ngâm trong tô nước đá khoảng 5 phút để thịt giữ độ dai.
Thực hiện luộc chim cútBước 3 Ướp gia vị cho thịt chim cút
Để món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn, ta cho khoảng 40gr mạch nha vào tô, kết hợp với 1 thìa canh giấm, 1 thìa canh rượu trắng và 2 thìa canh nước lọc. Tiếp theo, thêm nửa muỗng cà phê màu điều để tạo sự hấp dẫn cho món ăn. Sau đó, lăn đều thịt chim cút vào hỗn hợp này để thấm gia vị và để khô trong khoảng 10 phút.
Gia vị ướp cho thịt chim cútBước 4 Rán chim cút
Sau khi thấm gia vị, ta rán chim cút trong chảo nhiệt độ cao và rưới dầu lên bề mặt thịt liên tục để món ăn trở nên giòn tan và hấp dẫn. Bây giờ, hãy cùng chiêm ngưỡng thành phẩm nhé!
Thực hiện rán chim cútBước 5 Thành phẩm
Sau khi đã được ướp gia vị và chiên chín, chim cút có bề mặt giòn tan và màu sắc rực rỡ. Nước sốt kết hợp vị chua ngọt, cay nhẹ, và thơm mùi hành, tỏi, gừng tạo nên hương vị đặc trưng cho món ăn này.
Kết quả cuối cùngThưởng thức
Món ăn có hương vị đậm đà, mặn mà và thơm ngon. Bạn có thể dùng với cơm trắng hoặc cơm nếp để làm tăng thêm hương vị và biến thành một món ăn ngon và bổ dưỡng.
Trải nghiệm thưởng thứcĐó là cách bạn có thêm một công thức đơn giản để làm món chim cút chiên ngũ vị hấp dẫn. Hãy nhanh chóng vào bếp cùng Mytour thôi!