Cách chọn lá trà tươi để làm bột trà xanh:
- Không chọn lá bị dập nát và bị sâu.
- Ưu tiên chọn lá trà vừa hoặc hơi già, không chọn lá non.
Mẹo bảo quản bột trà xanh:
- Vệ sinh hủ đựng bột trà sạch sẽ, có thể chần qua nước sôi để loại bỏ vi khuẩn và để khô ráo trước khi đựng bột trà.
- Đậy kĩ nắp bột trà sau khi dùng.
- Nên dùng muỗng sạch để lấy bột trà, tránh muỗng dơ vì có thể ảnh hưởng đến mùi vị, thậm chí làm cho phần bột trà xanh còn lại trong hủ dễ bị mốc, hư.
Dùng bột trà xanh để làm gì?
Bột trà xanh có giá trị dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe người dùng, nên tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể dùng bột trà xanh để:
Dưỡng da
Trong bột trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa và axit amin (như epigallocatechin gallate - EGCG) giúp cho da trở nên trắng sáng, cải thiện sắc tố và săn chắc hơn.
Cách dùng bột trà xanh làm mặt nạ:
- Chỉ cần hòa tan 1 muỗng cà phê bột trà xanh với nước lọc (hoặc sữa tươi không đường) sao cho hỗn hợp sền sệt.
- Rồi đắp lên mặt khoảng 15 - 20 phút trước khi rửa lại bằng nước sạch.
Chế biến món ăn
Bột trà xanh còn được sử dụng trong làm bánh, rau cau,… để lấy hương vị hoặc màu sắc cho món ăn thêm phần hấp dẫn.
Làm đồ uống
Ngoài trở thành nguyên liệu trong món ăn, bột trà xanh còn được sử dụng phổ biến trong đồ uống như trà sữa, đồ uống đá xay,... rất được các bạn trẻ yêu thích ngày nay.
CLICK xem ngay chén bát đang giảm giá CỰC SỐC
Mời bạn tham khảo thêm một số chén bát nổi bật tại Điện máy XANH để thực hiện món ăn dễ dàng hơn nhé!
Hy vọng với những thông tin trên, Điện máy XANH đã giúp bạn biết đến 2 cách làm bột trà xanh từ lá trà tươi và lá khô đơn giản, an toàn ngay tại nhà rồi nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: Webnauan