Mẹo bảo quản sữa:
- Sữa đặc sau khi hoàn thành bạn có thể cho vào trong hộp kín hoặc lọ thủy tinh đậy chặt để tránh độ ẩm ngoài không khí và đặt sữa tại nơi thoáng mát. Nếu như được bảo quản tốt có thể sử dụng sữa trong vòng 1 tháng.
- Cần ngừng sử dụng ngay khi phát hiện sữa chuyển màu lạ, hoặc có mùi hôi khó chịu.
Một số món ăn làm từ sữa đặc:
Sữa đặc có thể sử dụng trực tiệp, hoặc làm nguyên liệu cho các món bánh, kem hoặc sinh tố,... giúp tăng hương vị cho trong các món ăn này, bạn có thể tham khảo một số công thức:
1. Sinh tố bơ:
Chỉ với một ít sữa đặc và vài quả bơ bạn đã có thể biến tấu ra rất nhiều món sinh tố bơ mới lạ, bổ dưỡng và thú vị giải nhiệt mùa hè cho các thành viên trong gia đình của mình
2. Sữa mè đen:
Sữa mè đen chính là thức uống tuyệt vời cho những bữa sáng thanh đạm nhưng đầy đủ chất dinh dưỡng. Với sự vị beo béo của sữa đặc cùng với mùi thơm nứt của mè đen, nhất định sẽ gây nghiện đấy.
3. Soda sữa hột gà:
Soda sữa hột gà bông mềm, vị béo ngọt của sữa, cùng mùi thơm dịu, không bị tanh của trứng giúp tăng cường sức khỏe mà lại vô cùng dễ làm.
4. Kem chuối:
Món kem chuối với chút beo béo của sữa đặc, kết hợp với đậu phộng giòn giòn tuy dân dã nhưng sẽ chinh phục được cả những người khó tính nhất.
5. Bánh bột mì chiên:
Ngoài các món tráng miệng, sữa đặc còn có thể dùng để chế biến ra nhiều món bánh khác nhau như món bánh bột mì chiên. Bánh bột chiên giòn có mùi rất thơm và xốp mềm đảm bảo hút hồn tất cả thực khách.
6. Bánh mì bơ sữa
Bánh mì bơ sữa thơm thơm, ngọt ngào, mềm ngon với mùi bơ đặc trưng thật hấp dẫn.
Sữa đặc là một nguyên liệu không thể thiếu của một số món ăn. Với cách làm vô cùng đơn giản, mà tỉ lệ thành công cao, cùng bắt tay vào bếp và thực hiện ngay thôi nào!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: kênh youtube Maxu Cupcake Kitchen