93 Ý nghĩa các con số trong phong thủy mới nhất

Mọi thứ trên thế giới này đều liên quan đến những con số và chúng ta cũng không ngoại lệ. Ngay từ khi sinh ra, chúng ta đã được ban cho những con số mà chúng ta sẽ có trong suốt quãng đời còn lại. Vậy những con số này có ý nghĩa gì? Quan trọng hay không cần thiết? Theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm Ý nghĩa các con số trong phong thủy Xin vui lòng!

I. Ý nghĩa các con số trong phong thủy theo cách đọc điện thoại

chúng ta đây Ý nghĩa các con số trong phong thủy từ 0 đến 9 tùy theo cách phát âm tiếng Trung:

Số 0 – Real: Có nghĩa là không bình thường, không có gì khác thường, thú vị.

Số 1 – Tuyệt: Có nghĩa là riêng biệt, đặc biệt, duy nhất.

Số 2 – Nhị: Có nghĩa là mãi mãi, hài hòa và cân bằng.

Số 3 – Tam: Có nghĩa là của cải vững chắc.

Số 4 – Tứ: Tượng trưng cho cái chết (cái chết)

Số 5 – Thứ năm: Tượng trưng cho những điều tốt lành, tích cực.

Số 6 – Lục: Tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc.

Số 7 – Thất: mang hàm ý thua thiệt, mất mát.

Số 8 – Bát tự: Tượng trưng cho sự thịnh vượng, may mắn và tự do.

Số 9 – 9: Có nghĩa là mãi mãi, trường tồn, mãi mãi.

Ý nghĩa các con số trong phong thủy

Xem thêm: 9 con số may mắn hợp tuổi ai cũng nên biết

II. Ý nghĩa các số trong phong thủy từ 0 đến 9

Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về các con số và ý nghĩa của chúng trong phong thủy. Hãy theo dõi và bỏ túi những điều cần biết về lá số của mình nhé!

1. Ý nghĩa phong thủy của số 0

Trong phong thủy, con số này tượng trưng cho sự khởi đầu hoặc khởi đầu mới. Đối với người dân, ngày nay con số 0 thường được so sánh với những kẻ không có gì. Tuy nhiên, đừng lo lắng vì bạn là người duy nhất đứng ở vạch xuất phát và bạn sắp bắt đầu

Con số 0 trong ngũ hành là con số của hành Thổ. Theo tương sinh ngũ hành thì Thổ sinh Kim nên số 0 cũng có ý nghĩa giúp ích rất nhiều cho những người mạng Kim. Mang đến cho họ nhiều phước lành và điều tốt lành. Suy cho cùng thì phần Thổ cũng hợp với số 0 vì có thể tương sinh, hỗ trợ.

2. Ý nghĩa các con số trong phong thủy – số 1

Xung quanh từ 0 đến 1 còn có một con số luôn mang đến những điều mới mẻ như nhiều điều tốt đẹp hơn. Theo quan niệm dân gian, số 1 là con số chủ đạo cho mọi sự thay đổi, cuộc sống mới tốt đẹp. Số 1 là số của biểu đồ và của các vị thần. Bên cạnh đó, số 1 còn tượng trưng cho sự dũng cảm và ổn định.

3. Ý nghĩa phong thủy của số 2

Con số 2 đại diện cho hai hoặc hai. Một nhóm là một con số đại diện cho sự đầy đủ, hạnh phúc và niềm vui. Ngoài ra, trong phong thủy số 2 còn tượng trưng cho sự cân bằng âm dương. Thể hiện cái tuyệt đối, bản chất và vĩnh cửu.

Ý nghĩa số 2 trong phong thủy
Ý nghĩa số 2 trong phong thủy

4. Số 3 có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Thường được gọi là số bí mật, có nhiều ý kiến ​​khác nhau về ý nghĩa của số 3. Về cơ bản, số 3 tượng trưng cho sự thịnh vượng và sức mạnh.

Trong quá khứ, các sắc hay thế giới liên quan đến số 3 thường được sử dụng, cụ thể là: Tam giới (Dục giới – Sắc giới – Vô sắc giới), tam bảo (Phật – Pháp – Tăng), Tam vương (Cổ đại). – Hiện tại – Tương lai), Tam đà (Đại phúc – Phước đức – Trường thọ), Tam bất lậu (Khuyên – Định – Tuệ), Tam tài (Thiên – Địa – Nhân).

5. Ý nghĩa các con số trong phong thủy – số 4

Người xưa thường không thích con số này vì số 4 theo Hán dịch là Tử. Đọc một chút sẽ có nghĩa là Death – cái chết. Tuy nhiên, trong phong thủy, số 4 lại mang nhiều ý nghĩa. Cụ thể, theo âm dương ngũ hành, số 4 tượng trưng cho sự bất ổn của âm dương vì có sinh phải có. Vì vậy, số 4 là về thiết lập ranh giới. Ngoài ra, số 4 còn mang tính chất hợp tác, cộng đồng.

Ý nghĩa số 4 đáng sợ như câu chuyện
Ý nghĩa số 4 đáng sợ như câu chuyện

6. Số 5 có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Trong phong thủy, số 5 mang ý nghĩa tượng trưng cho thuyết ngũ hành gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Trong cuộc đời, con số này tượng trưng cho 5 vị vua mà người quân tử nên có, bao gồm: Phục Hy – Thần Nông – Huỳnh Đế – Nghiêu – Thuấn; Ngũ đức là: Nhân bản – Công bằng – Truyền thống – Ba ngôi – Tín; Ngũ phúc gồm Phú – Quý – Thọ – Khang – Ninh; ngũ lộ gồm Đông – Tây – Nam – Bắc và miền Trung; Ngũ luân gồm có Vua tôi – Cha con – Vợ chồng – Anh em – Bằng hữu. Con số 5 tượng trưng cho hành Thổ nên nó là một trong những con số chính được dùng trong bài trí phong thủy.

7. Ý nghĩa các con số trong phong thủy – số 6

Số 6 là một trong những con số mang lại nhiều may mắn, tốt lành và tốt lành. Số 6 tượng trưng cho lợi nhuận và cơ hội bền lâu. Ngoài ra, con số này còn được coi là bộ đôi của số 3 nên mang lại sự phát triển và thể hiện sự tốt lành. Ngoài ra, đường cong trên thân số 6 còn tượng trưng cho lá sẽ vào nhà. Nó đại diện cho sự giàu có và thịnh vượng.

Số 6 có ý nghĩa gì trong phong thủy?
Số 6 có ý nghĩa gì trong phong thủy?

8. Số 7 có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Nhiều người cho rằng số 7 là con số xui xẻo, tai ương, mất mát, tai ương. Tuy nhiên, theo tín ngưỡng Phật giáo, số 7 là con số mạnh mẽ nhất. Đây là con số hợp nhất các lực lượng thiện và ác của trời và đất. Bên cạnh đó, nó còn tượng trưng cho sự kỳ diệu của tự nhiên của cả vũ trụ: Đông, Tây, Nam, Bắc, vì quá khứ, hiện tại và tương lai.

9. Ý nghĩa các con số trong phong thủy – số 8

Trong phong thủy, số 8 tượng trưng cho sự sinh sôi, phát triển, thịnh vượng. Số 8 thường được mọi người lựa chọn để kết hợp với số 6. Đó là mong muốn ý nghĩa, sẽ đem lại may mắn.

Số 8 và ý nghĩa của nó trong phong thủy
Số 8 và ý nghĩa của nó trong phong thủy

10. Số 9 có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Trong thần thoại, số 9 là con số gắn liền với sự hoàn hảo khó đạt được và được coi là hoàn hảo. Do đó, con số này là biểu tượng của quyền lực và uy quyền.

III. Ý nghĩa các con số trong phong thủy khi kết hợp

Khi đứng riêng, mỗi số có một bài hát khác nhau. Tuy nhiên, sẽ có nhiều biến nếu chúng được kết hợp theo các quy tắc khác nhau.

1. Ý nghĩa bằng cách cộng hai số với nhau

– 79: có nghĩa là đại thần tài

– 39: chỉ tiểu thần tài

– 56: có nghĩa là may mắn

– 23: Xuất sắc

– 29: Tiếp tục đại phú – phúc lộc muôn đời

– 68: có nghĩa là sinh và may mắn

– 86: Phát triển, phát triển, phát triển

2. Ý nghĩa các con số trong phong thủy khi 4 số ghép lại

– 1102: Độc nhất vô nhị

– 1111: Có nghĩa là sức mạnh, tứ trụ vững vàng

– 1368: Cuộc sống sung túc

– 2628: Thu hoạch của cải, tạo ra của cải

– 2204: nghĩa là vĩnh cửu, vĩnh viễn không bao giờ chết

– 2626: Xác định số lượng cơ hội

– 4078: Bốn mùa tươi tốt, suôn sẻ

– 5656: Có nghĩa là may mắn mang lại may mắn

– 6868: Có nghĩa là có cơ hội

– 7838: Chỉ người lớn, người nhỏ

– 7939: chỉ thần may mắn, thần tài giải hạn

– 8386: chiến lược may mắn và thịnh vượng

– 8686: hai ý nghĩa: may mắn và cơ hội

3. Số 13 có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Theo quan niệm xưa, số 13 mang tính âm. Trên thực tế, ý nghĩa của con số này trong phong thủy rất khác so với nhiều ý kiến ​​trước đây. Theo phong thủy, số 13 thuộc mạng Hỏa, tức là rất quan trọng đối với người mệnh Thổ. Vì Hỏa và Thổ hợp nhất. Số 13 giúp hỗ trợ cho người mệnh Thổ đạt được nhiều điều tốt lành, may mắn, thuận lợi trong công việc cũng như trong cuộc sống thường ngày.

Số 13 có ý nghĩa đặc biệt
Số 13 có ý nghĩa đặc biệt

Trên đây là Ý nghĩa các con số trong phong thủy mà bạn nên biết. Chúng tôi hy vọng rằng những chia sẻ trên sẽ hữu ích trong việc quyết định khi đưa ra quyết định.

Xem thêm: 6 điều tốt cho phong thủy bàn làm việc