9 Suy nghĩ về hai tiếng gia đình mới nhất

Suy nghĩ về hai tiếng gia đình

Tổng hợp những bài làm văn Suy nghĩ về hai tiếng gia đình hay nhất của các bạn học sinh giỏi văn đạt điểm cao. Mời các bạn đọc tham khảo và dựa vào đây viết cho mình một bài văn Suy nghĩ về hai tiếng gia đình thật hay. Chúc các bạn luôn luôn học tập tốt.

Suy nghĩ về hai tiếng gia đình – Bài làm 1

Không thể nào có thể quên được câu cho “Dù là vua chúa hay dân cày kể nào tìm thấy được sự an bình trong gia đình là người sung sướng nhất”. Goethe đã thật đúng đắn khi ông cũng đã có nhận xét thú vị này khi nói về gia đình. Gia đình luôn luôn là một điều thiêng liêng nhất trong mỗi người chúng ta.

Thực sự ta như thấy được rằng, chính tình cảm gia đình như những tia sáng diệu kì của cuộc đời. Dường như ta biết được những tia sáng ấy sẽ sưởi ấm cho tâm hồn mỗi người. Và sẽ thật hạnh phúc cho tất cả những ai khi mà họ lại có gia đình trọn vẹn đầy ấp những tiếng cười và tình yêu thương. Gia đình luôn là điểm tựa vững chắc cho mỗi con người chúng ta. Là nơi có thể giúp cho chúng ta có thể tìm về được những sự ấm áp và xóa nhòa mọi sự ồn ào bên ngoài kia. Gia đình hai tiêng thật thiêng liêng như được cất lên khiến cho ai ai cũng như thấy được rằng gia đình là một phần không thể thiếu được trong cuộc sống của mỗi người. Cho dù ta đi đâu đi chăng nữa thì gia đình vẫn luôn là điểm tựa vững chắc nhất để cho ta vững bước hơn. Và đồng thời gia đình cũng chính là động lực để ta tiếp tục những ước mơ của mình.

Gia đình là một tổ ấm, nó không chỉ để che nắng che mưa mà nơi đó có tình thương của cha có sự ân cần nhẹ nhàng của mẹ. Nơi luôn luôn có niềm vui và cho dù ta có sai trái như nào đi chăng nữa trong cuộc sống thì ta vẫn mãi là đứa con bé bỏng của mẹ. Nhớ những lần mẹ thức trắng đêm khi con thơ bị ốm, nhớ cả những tấm áo sờn vai của bố khi đi làm để mong con có được người hạnh phúc. Chắc hẳn ai ai từ quê nghèo lên thành phố học cũng sẽ nhìn thấu được những cảm xúc như cũng thật lo lắng và hồi hộp của bố mẹ. Không quên những câu dặn dò mà dặn đi dặn lại vì sợ con quên. Những ánh mắt như chan chứa nước mắt vội quay đi khi tiễn con lên đường đi ra thành phố học. Chưa hết, cuộc sống nơi thị thành quá đắt đỏ khiến cha mẹ cố gắng làm việc gấp đôi để lo cho con sao cho bằng bạn bằng bè. Rồi những câu nói nhẹ tựa lông hồng “Con thích ăn gì cứ mua, bố mẹ ở nhà lo được”. Câu nói đó ngắn gọn vậy thôi nhưng nó lại chứa đầy mồ hôi và nước mắt. Bạn cũng đã chứng kiến cảnh bố mẹ đi làm ở quê bằng chính sức lao động mệt nhọc nhưng đồng lương rẻ mạt, và khi bạn lên thành phố học cũng đã ngốn biết bao nhiêu tiền của của bố mẹ. Có những đứa con thống hiểu được điều này mà cố gắng học chăm ngoan, nhưng lại cũng có người không hiểu, thậm chí họ lại trách cuộc đời bất công khi có bố mẹ nghèo khó. Các bạn ạ! Gia đình thực sự đó chính là sự yêu thương không lý do.

“Cha mẹ nuôi con bằng trời bằng biển

Con nuôi cha mẹ con kể từng ngày”

Để sau này khi bạn thực sự trở thành bố mẹ bạn mới vỡ lẽ ra những điều bạn làm hoàn toàn sai trái với những đấng sinh thành của bạn nhưng điều đó lại quá muộn. Bố mẹ bạn sẽ không trách bạn đâu, nhưng chúng ta hãy tự ý thức về chính hai tiếng gia đình thiêng liêng này bạn nhé!

Chúng ta hãy cố gắng trong cuộc sống, không mong ước trở thành những người này người kia nhưng chắc chắn rằng cha mẹ của bạn luôn luôn mong muốn rằng bạn hãy thật hạnh phúc. Bởi bạn cũng chính là nguồn sống và là động lực của bố mẹ.

Như J.H.Pame cũng đã từ có câu nói rất hay đó chính là cho “Dù nơi đó có tồi tàn đi chẳng nữa nhưng không có nơi nào có thể so sánh bằng gia đình” Gia đình! Thực sự là nơi bạn có thể trải lòng và đặt niềm tin yêu. Nếu như gia đình hòa hợp chắc chắn cũng sẽ lại tạo cho cuộc sống của mỗi thành viên tốt hơn rất nhiều. Để cứ mỗi khi đi xa nơi mà ta muốn về nhất đó chính là ngôi nhà thân yêu của chính mình, nơi có bố có mẹ và có các anh, chị, những người thân yêu của mình. Bên cạnh đó thì cũng nói đến các bậc phụ huynh, thực tế cho thấy nhiều bậc phụ huynh hiện nay luôn mong muốn con phải thực sự giỏi giang mà đã có những suy nghĩ học nhồi nhét và kỳ vọng quá nhiều ở con. Nhưng không biết rằng lại vô tình tạo những áp lực cho con. Nhiều trường hợp đáng tiếc đã xảy ra chỉ vì con quá lo làm bố mẹ thất vọng bởi kỳ vọng quá lớn mà không đạt được. Bố mẹ cũng hãy là người bạn tâm giao đối với con, nghe những suy nghĩ của con để từ đó nắm bắt được khả năng cũng như định hướng tốt nhất cho con.

Gia đình thực sự chính là nơi vung đắp những tâm hồn. Nếu như ai may mắn có được một gia đình trọn vẹn thì hãy biết nắm chặt lấy nó. Không những vậy hãy dựng xây nó lên để cho mỗi thành viên trong gia đình luôn luôn có động lực sẵn sàng vượt qua được mọi khó khăn thử thác đang giăng lấp trong cuộc sống. Bởi họ luôn biết được rằng hãy cố gắng hết mình vì thất bại đã có gia đình ở bên.

Suy nghĩ về hai tiếng gia đình – Bài làm 2

Mỗi chúng ta hẳn ai cũng mong muốn có một cuộc sống êm đềm, suôn sẻ theo mong muốn của bản thân, nhưng không phải ai cũng trọn vẹn được với điều đó. Trong những thời điểm khó khăn nhất của cuộc sống, mỗi người trong chúng ta đều cố gắng tìm đến những điểm tựa tinh thần có thể an ủi, vực dậy chúng ta khỏi những khó khăn, vấp váp tưởng chừng không thể vượt qua được. Một trong số những điểm tựa vô cùng quý giá đối với mỗi con người đó là tình cảm gia đình. Tình cảm gia đình mang đến sức mạnh vô giá mà không ai, không người nào có thể phủ nhận được, trở thành điều quý giá nhất của mỗi người, nhất là khi phải trải qua nhiều mối quan hệ khác nhau và vô cùng phức tạp ngoài xã hội. Nhất là trong bối cảnh xã hội của cuộc sống quá nhiều sự xô bồ.

Xem thêm:  Cha ông ta có câu: “Học đi đôi với hành”. Em hiểu lời dạy đó như thế nào?

Gia đình hiểu theo nghĩa hẹp là sự gắn kết giữa những người có cùng máu mủ, huyết thống. Mở rộng hàm nghĩa của từ gia đình, đó là sự gắn kết giữa người với người trong xã hội ngay cả những người không cùng huyết thống với nhau, chỉ cần họ trân trọng nhau, coi nhau như người thân, yêu thương và đùm bọc nhau cả khi no ấm hay khi bệnh tật, hoạn nạn.

Tình cảm gia đình là thứ tình cảm đặt trong mối quan hệ giữa những người thân cùng máu mủ, là một điều thiêng liêng, trân quý mà không ai có thể phủ nhận được.

Tình cảm gia đình là thứ tình cảm không điều gì xóa nhòa được, không điều gì có thể cản trở và làm nó trở nên nhạt nhòa được. Gia đình là nơi nuôi dưỡng ta, là tuổi thơ, là khát vọng trưởng thành, là nơi để trở về, là nơi tràn ngập những tiếng cười vô lo vô nghĩ nhất, đem đến cho mỗi cá nhân những giá trị sống tốt đẹp nhất.

Tình cảm gia đình trước hết là tình cảm mà những người trong gia đình dành cho nhau, đó có thể là tình mẫu tử, tình phụ tử hoặc tình cảm vợ chồng, anh em trong một nhà, cháu chắt. Mỗi tình cảm đó đều mang tính bền vững, sâu nặng và đầy ý nghĩ.

Tình cảm như gia đình là để nói về  những con người không cùng huyết thống. Đó cũng là tình cảm đáng trân trọng, thậm chí còn rất quý giá bởi họ đến với nhau không vì bất cứ ràng buộc nào về máu mủ mà chỉ đơn giản là thứ tình cảm trân quý đó dành cho nhau, quan tâm đến nhau, giúp đỡ nhau.

Tình cảm gia đình có nhiều cách để thể hiện, đôi khi những sự quan tâm rất nhỏ lại làm nên những điều rất lớn. Sự quan tâm mà người con dành cho cha mẹ có thể làm cho cha mẹ ấm lòng, con cái nghe lời cha mẹ, luôn lo lắng cho cha mẹ khi họ ốm đau, vất vả…Đó là những điều vô cùng giản dị của tình cảm gia đình. Tình cảm gia đình có  thể khiến con người luôn cảm thấy gần nên nhau cho dù đang ở khoảng cách rất xa nhau. Điều này có được vì người ta có thể gửi gắm những tình cảm yêu thương, gắn bó với nhau bằng tấm lòng của mình, luôn nghĩ đến nhau, làm tất cả vì nhau, có thể hy sinh vì nhau, luôn lo lắng cho nhau.

Tình cảm gia đình là thứ tình cảm đẹp, có thể tồn tại vĩnh hằng bởi những gì thuộc thế giới tinh thần là những gì cao quý nhất, bền vững nhất. Cuộc sống luôn luôn tồn tại những giá trị tốt đẹp, nó không thể nào bị mất đi trong thế giới con người nếu người ta luôn trân trọng và ra sức giữ gìn nó.

Tình cảm gia đình trước hết là những điểm tựa tinh thần vô cùng vững chãi để con người có thể vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Nó là nơi mỗi con người có thể tìm thấy niềm tin, sự hi vọng để vượt qua những gian khó trên con đường mà mỗi người gặp phải để vượt qua chúng một cách dễ dàng.

Tình cảm gia đình là tình cảm gắn kết diệu kì mà cuộc sống đem lại cho mỗi con người, là thứ con người tìm về sau một chặng đường dài mệt mỏi vì bon chen cơm áo gạo tiền ngoài xã hội. Trong xã hội hiện nay, vòng xoáy tranh đua ngày càng cuốn con người đi đến những mối quan hệ phong phú trong xã hội thì tình cảm gia đình lại càng trở nên quý giá đối với mỗi con người, là liều thuốc tinh thần vô giá mà không gì có thể thay thế được. Nó được đặt cạnh những thứ tình cảm khác nhưng luôn chiếm vị trí cao quý nhất trong đời sống tinh thần của mỗi con người.

Mỗi con người cần ý thức được vai trò quan trọng của tình cảm gia đình đối với cuộc sống của mỗi con người để giữ gìn nó, giữ lửa nhiệt thành cho nó. Tình cảm gia đình là thứ cao quý, vô cùng bền vững nhưng nếu không biết trân trọng thì chính chúng ta cũng sẽ dễ dàng đánh mất đi thứ tình cảm cao đẹp đó. Để tình cảm gia đình bền vững, mỗi người cần ý thức thực hiện từ những điều nhỏ nhất. Những sự quan tâm dù nhỏ dành cho nhau nhưng cũng sẽ làm cho tình cảm gia đình trở nên đẹp hơn, ý nghĩa hơn, nhân văn hơn.

Tình cảm gia đình là cao quý, vì vậy mỗi người cần ý thức được giá trị của nó và biết trân trọng thứ tình cảm đó.Những kẻ không biết quý trọng tình cảm gia đình sẽ phải chịu cuộc sống vô vị, tẻ nhạt.

Mỗi cá nhân đều có những khoảng lặng cho riêng mình. Có những người tìm ý nghĩa cuộc sống của bản thân trong tình bạn, có những người thấy cuộc sống của họ ý nghĩa trong tình yêu và có những người cho rằng tình cảm gia đình là ý nghĩa nhất trong cuộc sống của họ. Cuộc sống vẫn xoay vần, xã hội vẫn xoay vần không ngừng nghỉ nhưng tình cảm gia đình vẫn là những điểm tựa vô cùng giá trụ đối với mỗi con người, là nơi mà con người vẫn hướng về sau một hành trình dài mệt ỏi của cuộc sống bon chen vòng danh lợi.

Xem thêm:  Nghị luận về tuổi trẻ và tương lai đất nước

Suy nghĩ về hai tiếng gia đình – Bài làm 3

“Người ta có nhiều nơi để đi nhưng chỉ có một chốn để quay về” đó là một câu nói mà tôi rất thích. Chốn bình yên duy nhất để chúng ta quay về sau khi đôi chân đã mệt mỏi bởi những chuyến đi dài chỉ có thể là gia đình. Bạn sẽ không tìm được nơi nào khác mà có những người sẵn sàng hi sinh, lo lắng và bảo bọc bạn hơn gia đình. Gia đình là chốn bình yên nhất trong cuộc sống này, gia đình là nơi che chở nuôi chúng ta khôn lớn, là nơi chứa đựng rất nhiều cảm xúc tình cảm khác nhau mà ai trong số chúng ta cũng từng trải qua.

Hai tiếng gia đình tuy giản dị nhưng lại vô cùng thiêng liêng, cao quý. Gia đình là  sự gắn kết giữa những người có cùng máu mủ, huyết thống cùng sống chung dưới một mái nhà. Ở dưới mái nhà đó, họ dành cho nhau những tình cảm đẹp đẽ mà ai cũng cần nâng niu, trân trọng bằng cả tấm lòng mình như: tình cảm giữa cha mẹ với con cái, vợ với chồng, anh chị em với nhau…

Cha mẹ luôn dành cho con cái tình cảm yêu thương vô bờ bến. Từ khi ta mới lọt lòng người luôn quan tâm, che chở, chăm sóc ta chỉ có cha mẹ. Cho tới khi ta lớn khôn, bước ra ngoài cuộc sống va chạm và mắc những sai lầm cũng chính cha mẹ là người có thể tha thứ cho ta dù đó là lỗi lầm nào. Những người làm cha mẹ luôn sẵn sàng cho những người con của họ cơ hội để sửa sai, sửa chữa những lỗi lầm đó. Đặc biệt cha mẹ là những người cao cả, sẵn sàng hy sinh cả cuộc đời của mình cho những người con. Còn những đứa con khi nhận được tình cảm trân quý đó sẽ cố gắng không phụ công ơn của cha mẹ mà đền đáp cho xứng đáng.

Những câu tục ngữ như: “Chị ngã em nâng”- “ Anh em như thể tay chân. Rách lành đùm bọc dở hay đỡ đần”. Có thể thấy anh em trong một gia đình luôn gắn kết với nhau khăng khít không thể tách rời. Anh em luôn giúp đỡ nhau khi một trong hai gặp khó khăn, bất trắc. Người anh, người chị luôn nâng niu, chở che cho đứa em nhỏ của mình.

Giữa vợ chồng họ xây dựng một gia đình dựa trên tình cảm yêu thương, sự sẻ chia đồng cam cộng khổ. Họ cùng chung tay nuôi dạy con cái khôn lớn từ khi còn bé nhỏ cho tới khi con cái lập gia đình. Họ cùng chăm sóc nhau khi về già. Khi cả hai cùng ốm đau, bênh tật.

Những tình cảm đẹp đó đã tạo nên một gia đình hoàn hảo. Dẫu gia đình đó giàu có hay nghèo đói chỉ cần họ dành cho nhau tình cảm chân thành của sự sẻ chia, yêu thương thì đó vẫn luôn là một gia đình trọn vẹn. Một gia đình hoàn hảo lại là một tế bào gốc tạo nên một xã hội hoàn hảo. Bởi một gia đình tốt mới nuôi dưỡng được những con người có phẩm chất tốt như: biết yêu thương người xung quanh, biết sẻ chia, cố gắng… để có thể góp sức tạo nên một xã hội văn minh, giàu mạnh.

Bên cạnh đó chúng ta cũng có thể thấy có những mái nhà được gọi là gia đình nhưng thực chất lại không mang ý nghĩ của hai tiếng đó. Bởi trong gia đình đó có sự xuất hiện có vấn nạn bạo hành, sự vô cảm giữa những con người sống cùng một mái nhà. Ví như những vụ việc cha mẹ bạo hành đánh đậm chính con ruột của mình một cách thậm tệ, bỏ đói con cái, không cho con đi học. Sự vô tâm khi thấy con cái ốm đâu. Thậm chí ngược lại con cái cũng có những hành động vô lễ với bố mẹ, đi ngược lại những đạo lí làm người. Hành hung cha mẹ ruột của mình, bỏ mặc cha mẹ lúc ốm đau về già. Những vụ việc này đã được báo chí phát giác và đưa tin rất nhiều. Những gia đình như vậy không thể là một tế bào tốt cho xã hội bởi nó sẽ tạo ra những con người có tâm lí bất ổn: ưa bạo lực, vô cảm…Những người như vậy không giúp ích được gì cho xã hội, thậm chí còn có thể gây hại cho xã hội.

Để một gia đình trở nên trọn vẹn thì mỗi thành viên trong gia đình phải đối xử với nhau đúng chuẩn mực. Phải luôn luôn dành cho những thành viên trong nhà sự quan tâm từ những việc dù nhỏ nhất, tình cảm yêu thương chân thành từ trái tim. Mỗi thành viên hãy luôn nuôi dưỡng cho mình tình cảm gia đình từ khi còn bé.

Gia đình là một phần không thể thiếu trong cuộc sống mỗi con người. Người không có gia đình là một người bất hạnh. Chính vì vậy hãy luôn trân trọng, gìn giữ và nuôi dưỡng gia đình của mình.

Suy nghĩ về hai tiếng gia đình – Bài làm 4

Bạn đã từng nghe câu nói của Elizabeth Berg: “Bạn được sinh ra từ gia đình của mình và gia đình được sinh ra từ trong bạn. Không mưu cầu. Không đổi chác.” Trong cuộc sống mỗi chúng ta, có đôi lúc ta sẽ gặp phải những khó khăn và thử thách, những lúc ấy ta thường tìm đến những điểm tựa tinh thần giúp con người ta yêu đời, lạc quan và vượt qua được gian khổ. Nơi đó không đâu xa xôi mà nó chính là tình cảm gia đình.

Vậy thế nào là gia đình? Tình cảm gia đình là gì?

Gia đình là một cộng đồng người sống chung và gắn bó với nhau bởi các mối quan hệ tình cảm, quan hệ hôn nhân, quan hệ huyết thống, quan hệ nuôi dưỡng. Gia đình là cái nôi cơ sở nền tảng bồi dưỡng  để hình thành nên nhân cách nhân cách con người.

Tình cảm gia đình là tình cảm thiêng liêng, giữa những người máu mủ, ruột rà hay cũng là nhưng người không có chung huyết thông nhưng có thể thấu hiểu được nhau.

Xem thêm:  Giải thích câu tục ngữ: Dám nghĩ dám làm

Tình cảm gia đình trước hết nó chính là tình cảm của những người trong gia đình dành cho nhau đó là tình mẫu tử, tình phụ tử, tình anh em. Mỗi tình cảm ấy đều mang lên ý nghĩa của nó, mỗi ý nghĩa của nó là một phần giúp tình cảm gia đình được bền chặt, sâu nặng. Tình cảm ấy không chỉ là tình cảm giữa những người có cùng huyết thống với nhau mà những người không chung huyết thống cũng có thể cảm  nhận được từ cách họ quan tâm đến nhau, cộng tác với nhau trong công việc. Để thể hiện tình cảm, mỗi con người lại có mỗi cách quan tâm khác nhau, không ai giống ai cả. Có người quan tâm bằng lời nói có người lại quan tâm bằng hành động. Nhưng họ đều có một điểm chung là đều yêu quý người thân của mình. Chẳng hạn như khi ông bà bị ốm đau, không cần phải ăn món cao lương mĩ vị gì cả chỉ đơn giản là  con cháu quây quần bên cạnh động viên an ủi cũng làm cho ông bà cảm thấy hết bệnh. Đó là những điều vô cùng giản dị của tình cảm gia đình.

Tình cảm gia đình còn có thể vượt qua được rào cản về địa lí, khiến cho con người cảm thấy luôn được bên cạnh nhau. Dù có ở xa nhau nhưng lúc nào cũng nhớ đến nhau, trong tim luôn đặt họ vào một vị trí quan trọng, gắn bó với nhau bằng cả tấm lòng, khi càng ở xa lại càng nhớ, càng nhớ càng trông ngóng. Đó là điều rất khó giải nhưng là điều khiến ai cũng phải công nhận nó. Nếu thực sự yêu thương nhau dù có ở đâu thì lúc nào cũng hướng về nhau, chẳng có gì có thể ngăn cản được họ. Kể cả  một người ở bắc cực và một người ở nam cực thì đó cũng chỉ là một khoảng không gian nhỏ so với tình cảm của họ dành cho nhau.

Tình cảm gia đình là thứ tình cảm tồn tại mãi mãi, bởi nó thuộc về thế giới tinh thần là những gì cao quý, bền vững nhất. Nó sẽ chẳng bao giờ biến mất khi con người ta biết trân trọng và nâng niu nó. Nếu một người thân trong gia đình bạn ra đi cũng không đồng nghĩa tình cảm của chúng ta dành cho họ biến mất, nó tồn tại ở trong tim của bạn, khi nhắc về họ thì trong lòng bạn họ vẫn có một vị trí đặc biệt.

Tình cảm gia đình có thể giúp con người vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Nó là nơi cho ta sự an ủi, niềm tin, sự hi vọng để vượt qua những khó khăn ấy một cách dễ dàng. Tình cảm gia đình là thứ con người tìm về sau một chuyến đi dài mệt mỏi. Xã hội phát triển thì có rất nhiều mối quan hệ nhưng không có mối quan hệ nào đáng giá bằng tình cảm gia đình, nó luôn chiếm vị trí cao trong đời sống tinh thần của con người.  Nếu con người sống không có tình cảm gia đình sẽ trở nên khô cằn, héo úa và cũng mất đi một điểm tựa của cuộc đời mình. Nếu các em nhỏ từ nhỏ không có tình yêu thương của gia đình thì nó sẽ trở thành một đứa trẻ cộc cằn, không cảm nhận được tình cảm từ bố mẹ, nó sẽ tìm kiếm đến những người nó cho là hiểu nó, đem đến niềm vui cho nó bằng những thứ trái pháp luật bởi nó đâu có được qua tâm hay dạy bảo điều đó có đúng hay không.

Mỗi con người phải ý thức được vai trò quan trọng của tình cảm gia đình với cuộc sống để giữ gìn, nâng niu, trân trọng nó. Đừng để một ngày đánh mất nó rồi mới đi tìm lại lúc đó đã muộn lắm rồi. Đơn giản chỉ là hàng ngày quan tâm nhau bằng những việc nhỏ nhất sẽ làm cho tình cảm ấy càng đẹp hơn, ý nghĩa hơn và gắn kết mọi người gần nhau hơn.

Tình cảm gia đình còn xuất hiện ở những người không chung huyết thống. Nhưng chúng ta vẫn có thể chia sẻ quan tâm với nhau như những người thân trong gia đình. Những em bé sinh ra mồ côi cha mẹ từ nhỏ  cùng nhau sống trong côi nhi viện, các em đã coi chính những người chăm sóc, những người bạn sống cùng giống như người mẹ, người anh, người chị. Đối với họ đó chính là tình cảm gia đình đáng được trân trọng. Ở trong xã hội hiện đại người ta đo các giá trị của con người bằng nhiều hình thức khác nhau thì lúc đấy tình cảm lại chính là mắt xích giúp con người ta gắn kết với nhau, giúp xã hội phát triển càng phát triển hơn.

Tình cảm gia đình là cao quý, vì vậy mỗi người cần phải ý thức và bảo vej tình cảm đẹp đẽ ấy. Xây dựng mối quan hệ về tạo dựng tình cảm với người không chung hết thống trong xã hội. Phê phán và lên án những con người coi thường và không biết trân trọng tình cảm gia đình, những người như thế một ngày nào đó sẽ nhận được hậu quả thích đáng cho hành động của họ.

Đối với bản thân của mỗi người hay chính bản thân em cũng vậy tuy sẽ có lúc không biết trân trọng, hiểu được hết ý nghĩa về tình cảm trong gia đình là rất đáng phê phán nhưng nếu chúng ta biết trân trọng thì nó sẽ trở thành một lời khen. Mỗi một con người sẽ có một những chốn bình yên cho riêng mình, đó có thể là tình bạn, cũng có thể là trong tình yêu và có những người cho rằng chốn bình yên nhất là tình cảm gia đình. Sau bao nhiêu gian lao, bão táp con người ta đều mong được về bên gia đình để được yêu thương, an ủi.

Cảm ơn các bạn các bạn vừa đọc xong top những bài làm văn Suy nghĩ về hai tiếng gia đình hay nhất. Chúc các viết cho mình một bài văn Suy nghĩ về hai tiếng gia đình thật hay và đạt được kết quả cao.