51 Bae nghĩa là gì trên facebook và trong các lĩnh vực khác? mới nhất

Nếu bạn thường xuyên dùng các mạng xã hội thì không khó để bắt gặp từ “bae” trong câu chuyện của giới trẻ hiện nay. Vậy thì bae nghĩa là gì trên Facebook? Hãy tìm hiểu kỹ hơn về ý nghĩa của nó trong bài viết chi tiết sau đây của muahangdambao.com các bạn nhé!

Bae nghĩa là gì?

Bae là một từ tiếng Anh được viết tắt của cụm “Before Anyone Else”, dịch Việt có nghĩa là “trước bất kỳ ai khác”. Nó thường được sử dụng để nói về tầm quan trọng của một người nào đó đối với người đang nói.

Từ bae có nghĩa là gì?

Từ này thường xuất hiện trong những cuộc nói chuyện của một nhóm bạn thân hoặc các cặp đôi đang yêu nhau. Một số biến thể khác của từ bae cũng được sử dụng nhiều tại Việt Nam như là baby, pet, bé cưng, bé yêu, cún, cục cưng…

Bae nghĩa là gì trên Facebook?

Từ bae có rất nhiều nghĩa khác nhau nhưng nghĩa sử dụng trên Facebook thông thường mang ý nghĩa thiên về tình cảm nhiều hơn. Chính vì thế, muốn hiểu đúng về nó phải biết cách sử dụng thật phù hợp với ngữ cảnh hoặc tình huống mà mình nói ra để tránh không gây hiểu nhầm cho nhau. Cụ thể:

Bae có thể được sử dụng trong sự bày tỏ tình cảm hay tỏ tình với ai đó mà mình thương hoặc trong các cuộc chuyện của mình với người yêu.

Bae cũng có thể được dùng khi trong cuộc nói chuyện giữa 2 người thân quen như bạn bè, anh chị em trong nhà, có thể được xưng hô biến tấu với nhau theo nghĩa hiểu là: bé con, thú cưng, nhóc con, em bé,…

Xem thêm: Flop là nghĩa là gì trên facebook, tiktok?

My bae nghĩa là gì?

Để hiểu được nghĩa của “my bae” thì chúng ta hãy đi giải thích nghĩa của từng từ các bạn nhé!

 • My: Trong tiếng Anh, “my” có nghĩa là của tôi. Ví dụ như: My dad = bố tôi, my mom = mẹ tôi. Nói chung đây là một đại từ sở hữu.
 • Bae: Như đã giải thích ở trên thì đây là một cách nói giữa những thân quen hoặc yêu thương nhau.

Do đó, ta có thể hiểu my bae theo những cách khác nhau như là: Bé yêu của tôi, tình yêu của tôi, bé cưng của anh, cún yêu của em,… Tuỳ vào từng trường hợp mà bạn hãy sử dụng sao cho hợp lý nhất.

My bae thể hiện điều gì?
My bae thể hiện điều gì?

Bae nghĩa là gì trong tình yêu?

Bae được dùng rất nhiều trong tình yêu và nó còn có thể thay thế cho từ baby. Khi hai người yêu nhau dùng từ này có nghĩa là họ đang thể hiện tình cảm của mình dành cho đối phương, chứng minh rằng họ yêu đối phương đến nhường nào.

Nguồn gốc ra đời của từ bae là gì?

Vào năm 2003 thì từ bae đã được định nghĩa trên Urban Dictionary với “cách nói khác của từ babe và thường được đọc với giọng Việt Nam”. Từ này cũng được xuất hiện trong các bài rap của các sĩ nổi tiếng từ năm 2005. Giai đoạn đầu xuất hiện trên từ điển Oxford, bae được định nghĩa là từ dùng để nói đến sự quý mến dành cho người mà bạn yêu quý.

Xem thêm: Buff là gì trên facebook? trong game LMHT, liên quân? 

Tại sao từ bae lại dần trở nên phổ biến như vậy?

Với 179 triệu kết quả cho từ khóa “bae” trên thanh công cụ Google. Từ này đã lọt top những từ được tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2014. Cũng trong năm này, từ bae còn xếp thứ hai trong danh sách “Từ vựng của năm” của từ điển Oxford.

Bên cạnh đó, bae xuất hiện trong rất nhiều các meme nổi tiếng. Giai đoạn 2012-2013, câu nói “bae caught me slippin” đã trở nên nổi tiếng khi giới trẻ tự chụp những bức hình mà họ đang ngủ nhưng lại cố tình khoe tay và điện thoại như mình có người yêu (bae) và “người yêu” đang chụp lén họ lúc ngủ.

Cũng giống như nhiều từ lóng khác, bae được phát triển từ từ trên mạng xã hội, lan rộng toàn cầu nhờ hiệu ứng truyền miệng và có khả năng mở rộng về mặt ý nghĩa. Ở thời điểm hiện tại, thì đây vẫn là một từ dùng để chỉ điều bạn yêu thích. Các nhãn hàng thực phẩm cũng đã sử dụng từ này với ý nghĩa là “rất ngon” hoặc “tuyệt vời”.

Bae được dùng với nghĩa dành cho người thương nhiều hơn
Bae được dùng với nghĩa dành cho người thương nhiều hơn

Ý nghĩa của bae trong các lĩnh vực khác

Dưới đây là một số ý nghĩa của bae trong những ngành nghề khác, bạn có thể tham khảo:

 • Bachelor of Agricultural Engineering: Nghĩa là Cử nhân ngành Kỹ thuật Nông nghiệp.
 • Bachelor of Art Education: Là Cử nhân ngành Sư phạm Mỹ thuật.
 • Bachelor of Aeronautical Engineering: Là Cử nhân ngành Kỹ thuật Hàng không.
 • Bachelor of Arts in Education: Là cử nhân ngành Văn học trong Giáo dục.
 • Bachelor of Architectural Engineering: Là Cử nhân của ngành Kỹ thuật Kiến trúc.
 • Battlefield Area Evaluation: Đánh giá trận địa.
 • Bovine aortic endothelial: Là chỉ động mạch chủ.
 • Board of Architectural Education: Là hội đồng Giáo dục Kiến trúc.
 • Bovine arterial endothelial: Là nội tạng ở động mạch của bò.
 • Boeing Aerospace Engineering: Chỉ các kỹ thuật nghiên cứu không gian vũ trụ của hãng Boeing.
 • Bovine aortic endothelial cells: Là tế bào động mạch chủ.
 • Bovine carotid artery endothelial: Là động mạch cảnh.

Như vậy, muahangdambao.com đã tổng hợp các thông tin hữu ích để các bạn có thể hiểu bae là gì, ý nghĩa của bae trong các lĩnh vực khác cũng như vì sao chúng lại được giới trẻ sử dụng nhiều đến vậy.