219 Lược sử ngắn gọn về phim hài lãng mạn – Phim hài lãng mạn đã phát triển như thế nào theo thời gian mới nhất

Không khó để định nghĩa sự hài hước lãng mạn, chính cái tên của nó, là những bộ phim điện ảnh hoặc phim truyền hình về sự lãng mạn (tình yêu) một cách hài hước, vui nhộn. Nghe có vẻ dễ dàng, phải không? Nhưng thời gian của anh rất khó khăn.

rom-com nó đã tồn tại hàng trăm năm, thậm chí có thể hàng ngàn năm! Nhưng quá trình tạo ra thương hiệu như chúng ta biết (và yêu thích nó), có thể được truy ngược lại William Shakespeare và những vở kịch của anh ấy, như thương nhân của VeniceMột giấc mơ đêm hè. Hai người gặp nhau, có một số tranh luận, sau đó gặp lại nhau và sống hạnh phúc mãi mãi.

Thể loại rom-com có ​​thể bắt nguồn từ William Shakespeare. (Ảnh: Internet)
Thể loại rom-com có ​​thể bắt nguồn từ William Shakespeare. (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, những bộ phim hài lãng mạn chỉ xuất hiện từ năm 1924 (và những bộ phim vô giá trị thám tử SherlockCô gái nhút nhát), và đã trải qua nhiều giai đoạn phát triển trong nhiều năm, trước khi trở thành thể loại mà chúng ta biết bây giờ, rom-com.

Thám tử Sherlock (1924)

hài hước về cách cư xử

Vào những năm 20 và 30, thể loại rom-com rất phổ biến hài kịch đạo đức. Đó là khi một người đàn ông giàu yêu một người đàn ông nghèo, và anh ta chợt thấy niềm vui của cuộc sống không cần tiền, giống như câu chuyện năm 1934. Chuyện gì đã xảy ra vào ban đêm.

Đoạn giới thiệu Chuyện gì đã xảy ra trong đêm (1934)

Câu chuyện này rất phổ biến vào những năm 1930, bởi vì đó là năm xảy ra cuộc Đại suy thoái (cuộc suy thoái tồi tệ nhất trong lịch sử), và nó đã mang đến cho mọi người niềm hy vọng.

Một thể loại hài đạo đức mang lại niềm tin vào những năm 30. (Ảnh: Internet)
Một thể loại hài đạo đức mang lại niềm tin vào những năm 30. (Ảnh: Alice Adams (1935)/Internet)

Hài Kịch Vặn Vít

Vào cuối những năm 30 và đầu những năm 40, thương hiệu đã được phát triển và phong cách này rất phổ biến. Hài Kịch Vặn Vít, dùng để chỉ quả bóng chày (quả bóng di chuyển xung quanh một cách bất ngờ). Tương tự như vậy, bộ phim hài của Screwball sẽ được xem theo những cách bất ngờ, đan xen giữa sự hài hước nhịp độ nhanh và lời thoại dí dỏm.

Trò chơi Screwball sẽ là một cuộc phiêu lưu bất ngờ xen lẫn trí tuệ. (Ảnh: His Girl Friday/Internet)
Trò chơi Screwball sẽ là một cuộc phiêu lưu bất ngờ xen lẫn trí tuệ. (Ảnh: Friday Girl (1940)/Internet)

Và chủ nhân của “sự khôn ngoan” này là các nhân vật nữ, những người không chỉ là người ngoài câu chuyện mà còn là những anh hùng và nguồn cảm hứng chính của bộ phim, như một bộ phim thành công. Câu chuyện Philadenphia Năm 1940. Đây là một dấu hiệu khác cho thấy tình trạng xã hội vào thời điểm đó, vì những năm 1930 rất khó khăn đối với những người ủng hộ quyền phụ nữ và phong trào nữ quyền.

Trailer cho câu chuyện của Philadelphia

Hệ thống kiểm soát của phụ nữ được dệt sâu vào cấu trúc của nó rom-com ngay cả bây giờ.

Truyện Tranh Tình Dục

Bước tiếp theo là Truyện Tranh Tình Dụcrất phổ biến từ những năm 50 đến đầu những năm 70. Những bộ phim này tập trung vào cuộc chiến giữa nam và nữ và sự khác biệt giữa nam và nữ, thường các diễn viên sẽ đóng vai những nhà vô địch đối lập. phim năm 1960, cuộc chiến tình dục). Tóm lại, đó là sự khởi đầu của thể loại “tình địch hóa tình địch” trong điện ảnh.

Trận Chiến Giới Tính là bộ phim nói về sự xung đột giữa nam và nữ. (Ảnh: Internet)
Trận Chiến Giới Tính là bộ phim nói về sự xung đột giữa nam và nữ. (Ảnh: Internet)

Sự ra đời của dòng phim rom-com Điều này cũng liên quan đến văn hóa xã hội thời bấy giờ, những thập kỷ khi tình dục của phụ nữ được khám phá kỹ lưỡng hơn.

Nhiều người đồng ý rằng phụ nữ là những người ham muốn tình dục, tạp chí Playboy bắt đầu công nhận vấn đề này vào năm 1953, và ngành công nghiệp điện ảnh sẵn sàng điều tra… Thế giới cũng thoải mái với phụ nữ.

Phim hài rất lãng mạn

Sau đó, cuộc cách mạng tình dục thời bấy giờ diễn ra vào những năm 1970 – Phim hài rất lãng mạn. Tình yêu không còn là “sống hạnh phúc mãi mãi”, khi người ta bắt đầu nhìn chuyện tình yêu bằng con mắt hoài nghi và phân biệt giới tính, và muốn tập trung yêu bản thân và thực hiện ước mơ của mình.

Một ví dụ phổ biến là Cô Annie Hall (1977), một bộ phim về hạnh phúc cá nhân, không phải tình yêu lãng mạn.

Annie Hall (1977) nhấn mạnh hạnh phúc cá nhân. (Ảnh: Internet)
Annie Hall (1977) nhấn mạnh hạnh phúc cá nhân. (Ảnh: Internet)

Phim hài lãng mạn truyền thống

Tuy nhiên, trong những năm tiếp theo, thương hiệu này đã quay ngoắt 180 độ và dừng lại. Phim hài lãng mạn truyền thống. Những bộ phim này đối lập với thể loại hài cực đoan, vì chúng tập trung vào sự đúng đắn hơn là nhấn mạnh vào tình dục. Tình yêu tiếp tục phát triển cho thấy tầm quan trọng của sự hợp tác và giao tiếp so với các bộ phim trước đây.

Ngoài ra, các bộ phim thuộc thể loại này thường đề cập đến những bộ phim hài lãng mạn cũ, chẳng hạn như thời kỳ liên quan đến Chuyện tình tay ba (1957) trong Không có giấc ngủ ở Seattle (1993).

Không Ngủ Ở Seattle (1993) trailer

Romcom chán rồi

Ngày nay, nhiều bộ phim hài lãng mạn vẫn gắn bó với thể loại truyền thống, nhưng những bộ phim này có xu hướng đặt câu hỏi về câu chuyện tình yêu. Khoan dung và giao tiếp vẫn là những nguyên tắc quan trọng, nhưng việc các bộ phim lãng mạn không kết thúc theo kiểu cổ điển “hạnh phúc mãi mãi” đã trở nên phổ biến hơn.

Tuy nhiên, những năm 2000 và 2010 đã bị ảnh hưởng bởi cái gọi là romcom mệt rồitức là mọi người đang cảm thấy mệt mỏi với nó. Rom-com nó thường bắt đầu giảm dần, đến mức thật khó để tìm thấy một bộ phim lãng mạn-hài đang lên, chứ chưa nói đến một bộ phim lãng mạn-hài hay.

Rom-com đang ngày càng trở nên phổ biến. (Ảnh: Một nửa chân tình (2020)/Internet)
Rom-com rất phổ biến. (Ảnh: Một nửa chân tình (2020)/Internet)

Hiện tại, các bộ phim được đạo diễn bởi những bộ phim đoạt giải giải Oscar và chuỗi phim kinh phí lớn, đặc biệt là phim bom tấn nổi tiếng. Hiện tại, những bộ phim có sự hợp tác của “Marvel” rất thú vị. Đó là những bộ phim phá kỷ lục phòng vé và thu hút hàng triệu người ở mọi lứa tuổi đến rạp chiếu phim.

Trong khi đó, rom-com gần như biến mất khỏi dòng chính. Vì hầu như không có ai đến xem chúng ở rạp nên số lượng hãng phim sản xuất và đầu tư cho phim truyền hình lãng mạn đang giảm đi từng ngày. Và một rom-com là một vấn đề hay không? Các hãng phim thậm chí không thể hòa vốn trên phim hài lãng mạn, vậy tại sao phải mạo hiểm ví tiền của họ?

Phim Marvel đang thịnh hành ở thời điểm hiện tại. (Ảnh: Internet)
Phim Marvel đang thịnh hành ở thời điểm hiện tại. (Ảnh: Captain Marvel 2 (2022)/Internet)

Nhưng có lẽ việc các tấm gương truyền hình và công chúng bắt đầu nghiêng về tình yêu lãng mạn có thể được coi là một điều tốt. Ngày nay, sự tự do và độc lập rất được coi trọng nên tình yêu trong nhiều truyện hiện đại là tình yêu đích thực, tình yêu giữa bạn bè và gia đình. Các phương tiện truyền thông hiện đang cố gắng thách thức ý tưởng rằng bạn cần có công chúa hoặc hoàng tử để được hạnh phúc và cố gắng truyền bá thông điệp về tình yêu có thể tìm thấy ở những nơi khác ngoài tình yêu.

Tuy nhiên, nếu là một fan của thể loại rom-com, chắc hẳn bạn không khỏi thở dài ngao ngán khi thể loại rom-com ngày càng trở nên vắng vẻ qua từng năm. Tất nhiên, độc lập và yêu bản thân là những chủ đề đáng để khám phá trên báo, nhưng sự lãng mạn cũng có thể quan trọng, đặc biệt là khi nói đến tình yêu đích thực.

Rốt cuộc, sự lãng mạn có thể ở khắp mọi nơi, nhưng tôi nghĩ chúng ta cần đưa những bộ phim hài lãng mạn trở lại màn ảnh rộng.

Chúng tôi hy vọng rom-com sẽ được đón nhận. (Hình ảnh: The Charmed One (2018)/Internet)
Chúng tôi hy vọng rom-com sẽ được đón nhận. (Hình ảnh: The Charmed One (2018)/Internet)

Bạn nghĩ gì về vấn đề này? Vui lòng để lại nhận xét!

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm:

 • 13 cảnh hậu trường thú vị từ “Thor: Tình yêu và sấm sét”
 • 6 phim hay nhất của Park Seo Joon: “Thánh chọn kịch bản” phim nào cũng hot
 • Summer Vibes: 6 phim Hàn có cảnh đẹp Jeju đánh bay cái nóng mùa hè
 • Đánh giá The Good Detective 2:3 “mới mà cũ” khiến fan hết sức hài lòng
xem thêm
cards alice in borderland

Giải thích ý nghĩa của 4 lá bài và bộ đồ trong Alice in Borderland

Người chơi Alice in the Borderland đã không may mắn khi bị lôi kéo vào phiên bản mới nhất của Tokyo để cạnh tranh trong một loạt trò chơi được thể hiện bằng nhiều loại thẻ khác nhau. Nếu ai đó muốn về nhà, họ phải thu thập đầy đủ thẻ. Tuy nhiên, mỗi trang…