21 Top 10 Công Nghệ Luxembourg Phổ Biến Nhất Và Những Đổi Mới Công Nghệ Tiên Tiến mới nhất

Luxembourg là nơi có nhiều công ty phát triển các giải pháp, sản phẩm và dịch vụ sáng tạo dựa trên các công nghệ tiên tiến. Sở hữu vị trí đắc địa ở trung tâm của Châu Âu, Luxembourg nổi tiếng với vị thế là trung tâm kinh tế, đầu tư mạnh nhất Châu Âu, tuy nhiên thành phố này còn mang đến nhiều hơn thế nữa trong hệ sinh thái công nghệ đang phát triển mạnh mẽ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Top 10 công nghệ Luxembourg phổ biến nhất để hiểu rõ hơn về đất nước này nhé! 

Luxembourg đang triển khai mạnh mẽ các nghiên cứu nhằm tạo ra những dịch vụ sáng tạo để bảo vệ và trợ giúp bệnh nhân, người cao tuổi, trẻ em có nhu cầu chăm sóc sức khỏe từ xa. Bởi lẽ, dịch bệnh Covid-19 đã đặt ra các nhu cầu chăm sóc sức khỏe trực tuyến thay vì đến tận các bệnh viện để thăm khám. Tại đây, người dân không chỉ nhận được các tư vấn, hỗ trợ từ các bác sĩ mà còn được thu thập, giám sát các kết quả bệnh lý thông qua các thiết bị thông minh. 

Công nghệ kết nối không gian với dịch vụ chăm sóc y từ xa hiện đại

  • Công nghệ sản xuất lốp xe bền bỉ

Công nghệ sản xuất lốp xe là một trong những niềm tự hào của Luxembourg. Đặc biệt với kỹ thuật sản xuất bằng công nghệ IntelliMax – một kỹ thuật tối ưu hóa hiệu suất thông minh được phát triển tại Trung tâm Sáng tạo Goodyear ở Luxembourg. Điều này sẽ giúp cho các lốp xe giảm bớt chi phí và không gây tác hại đến môi trường

Cong nghe san xuat lop xe ben bi https ded7t1cra1lh5 cloudfront net site banners 55123 original Banner v1 jpg 1531342638

Công nghệ sản xuất lốp xe bền bỉ
https://ded7t1cra1lh5.cloudfront.net/site_banners/55123/original/Banner_v1.jpg?1531342638

  • Công nghệ cảm biến

Hầu hết các hộ gia đình ở Châu Âu đều sử dụng ít nhất một sản phẩm ELTH do Luxembourg sản xuất trên ô tô của họ hoặc trong một thiết bị gia dụng. Những công nghệ cảm biến được sáng tạo nhằm phục vụ tối đa nhu cầu sử dụng của con người hoặc thậm chí tạo ra được vô vàn những tiện ích trong cuộc sống.

Cong nghe cam bien https miro medium com max 1838 1 gETX5hD cLa6zhakEpCF9Q jpeg

Công nghệ cảm biến
https://miro.medium.com/max/1838/1*gETX5hD-cLa6zhakEpCF9Q.jpeg

  • Công nghệ sáng tạo đặt viên bi vào bút bi

Bút bi có lẽ là một vật dụng đã quá quen thuộc đối với bất cứ ai. Tuy nhiên, bạn có biết rằng những viên bi ở đầu bút đa phần được làm ở Luxembourg không? Đúng vậy, nơi sản xuất những vật liệu cứng Ceratizit được đặt chủ yếu tại đây và có thể sản xuất ra 12 tỷ quả bóng như vậy mỗi năm. Con số này chiếm 40 đến 45% sản lượng trên toàn cầu.

Công nghệ sáng tạo đặt viên bi vào bút bi

https://image.thanhnien.vn/w2048/Uploaded/2022/aobaohv/2017_01_18/1200x-1_gxtj.jpg

  • Công nghệ chế tạo kính phát xạ thấp

Luxembourg có các công ty sở hữu công nghệ chế tạo kính phát xạ thấp – một giải pháp hoàn hảo cho các tòa cao ốc chọc trời. Một trong số đó phải kể tới Cty Guardian Luxguard SA, có trụ sở tại Bascharage ở Luxembourg, đã được chọn để cung cấp khoảng 600.000m2 kính độ phát xạ thấp cho việc xây dựng Tháp Burj Khalifa cao 206 tầng – tòa tháp cao nhất thế giới.

Công nghệ chế tạo kính phát xạ thấp

https://res.klook.com/images/fl_lossy.progressive,q_65/c_fill,w_1200,h_630/w_80,x_15,y_15,g_south_west,l_klook_water/activities/wnkhtwo4n0dhe6zmrbcs/V%C3%A9%20%C4%90%C3%A0i%20Quan%20S%C3%A1t%20Burj%20Khalifa%20K%C3%A8m%20V%C3%A9%20Thu%E1%BB%B7%20Cung%20Dubai%20&%20C%C3%A1c%20D%E1%BB%8Bch%20V%E1%BB%A5%20Kh%C3%A1c.jpg

  • Những vệ tinh tiên phong từ Luxembourg 

Công nghệ vệ tinh nhân tạo cũng được Luxembourg đầu tư mạnh mẽ. Điển hình có ông lớn SES SA, được thành lập tại Luxembourg vào năm 1985, là một trong những nhà cung cấp dịch vụ truyền thông và phát sóng vệ tinh hàng đầu thế giới.

Những vệ tinh tiên phong từ Luxembourg

https://i.ytimg.com/vi/5dNCPmEgEik/maxresdefault.jpg

  • Trung tâm nghiên cứu địa cực dựa trên nền tảng “made in Luxembourg” 

Trạm do International Polar Foundation được thiết kế, xây dựng và vận hành dựa trên việc kết hợp các vật liệu thân thiện môi trường và sử dụng năng lượng sách để tối ưu hóa mức tiêu thụ. Đây là một trong những công trình thành công đã được Luxembourg và Bỉ kết hợp xây dựng. 

Trung tâm nghiên cứu địa cực dựa trên nền tảng “made in Luxembourg”

https://dailyscience.brussels/wp-content/uploads/2020/12/station-PEA-photo-IPF.jpg

  •  Công nghệ sản xuất gang thép tiên tiến ở Luxembourg

Ngoài ra, Luxembourg còn có thế mạnh về công nghệ sản xuất gang thép cực kỳ tiên tiến. Điển hình như nhà máy thép của ArcelorMittal ở Differdange, Luxembourg là nhà máy duy nhất trên toàn thế giới có khả năng sản xuất dầm thép khổng lồ tái chế với cường độ cao. Nơi đây cũng là địa chỉ cung cấp hầu hết các cột của trung tâm thương mại nổi tiếng tại Mỹ cũng như nhiều nơi trên thế giới.

Công nghệ sản xuất gang thép tiên tiến ở Luxembourg

https://alwafd.news/images/thumbs/828/news/35a866653e5316528ce442b4d031431d.jpg

  • Sử dụng công nghệ thông tin đa lĩnh vực

Chính phủ Luxembourg đóng một vai trò thiết yếu cho quá trình chuẩn bị các cơ sở hạ tầng công nghệ. Internet tốc độ cao.  Do đó thị trường CNTT-TT được hưởng lợi rất nhiều từ những chính sách đến từ abcxyz. Cũng bởi vậy mà các dịch vụ điện tử tại đây cũng phát triển rầm rộ như trí tuệ nhân tạo, thanh toán điện tử, thương mại điện tử,..

Sử dụng công nghệ thông tin đa lĩnh vực

https://reviewedu.net/wp-content/uploads/2022/01/nganh-cong-nghe-thong-tin-1200×766.jpg

  • Công nghệ tự động hóa

Luxembourg là một nước có thế mạnh về công nghiệp, cho nên không khó hiểu khi các dây chuyền tại đây đều được tự động hóa và sử dụng các robot đặc biệt trong sản xuất. Chính bởi các công nghệ tự động này đã giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí, tạo ra các sản phẩm chất lượng và giảm bớt áp lực nhân công.

Công nghệ tự động hóa

https://atvise.vesterbusiness.com/wp-content/uploads/2021/02/como-programar-robot-industrial.jpg

Xem thêm : Tốp 10 Công Nghệ Lithuania Phổ Biến Nhất

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin về Top 10 công nghệ Luxembourg phổ biến nhất được chúng tôi tổng hợp qua bài viết này để gửi đến bạn. Hy vọng rằng những thông tin trên đã giúp bạn có được những kiến thức thực sự hữu ích dành cho mình. Và hãy cùng đồng hành với chúng tôi qua những bài viết tiếp theo nhé!