177 Sở thú Sài Gòn đón khách nườm nượp, mỗi ngày thu gần nửa tỉ đồng mới nhất

Thảo Cầm Viên hay còn gọi là Thảo Cầm Viên Sài Gòn luôn là địa điểm thu hút rất đông du khách trong các dịp lễ, cuối tuần, qua đó giúp công ty có lãi sau dịch Covid-19.

Báo cáo tài chính thường niên của Công ty Thảo Cầm Viên, tập đoàn quản lý vườn thú lâu năm tại TP.HCM, cho thấy doanh thu 6 tháng đầu năm nay đạt hơn 80,2 tỉ đồng và lợi nhuận sau thuế. đó là khoảng 1.300 USD. 8 tỷ đồng, gấp ba lần năm ngoái. Như vậy, trung bình mỗi ngày trong năm vườn thú này thu về khoảng 450 triệu đồng.

Thảo Cầm Viên đã có lãi trở lại sau 2 năm bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh.

Nguyễn Kỳ Anh

Phần lớn doanh thu đến từ việc bán vé du lịch hơn 52 tỷ đồng. Một phần đến từ mảng kinh doanh ẩm thực, thể thao, cho thuê đất, thu tiền giữ xe… Đây là kết quả kinh doanh khá tốt so với cả năm 2021 khi vườn thú lãi khoảng 550 triệu đồng. để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Hiện tại, giá vé vào Thảo Cầm Viên là 60.000 đồng/vé người lớn, 40.000 đồng trẻ em và miễn phí vé vào cổng cho trẻ em cao dưới 1m. Các ngày lễ lớn như 2.9 giá vé không đổi. Tập đoàn này cho biết, chỉ trong 2 ngày nghỉ lễ vừa qua, hơn 45.000 người dân và du khách đã đổ về đây tham quan, vui chơi.

Thảo Cầm Viên được xây dựng từ năm 1864 với tên gọi ban đầu là Thảo Cầm Viên. Cùng với Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh, Nhà thờ Đức Bà và Chợ Bến Thành, Thảo Cầm Viên Sài Gòn được coi là một trong những công trình lâu đời và lịch sử nhất của thành phố, đồng thời là biểu tượng của văn hóa Việt Nam.

Thảo cầm viên Sài Gòn đón khách, thu gần nửa tỷ đồng mỗi ngày - Hình 2

Khách tham quan Vườn thực vật

hoa anh thảo

Với diện tích 20 ha, Thảo Cầm Viên được xem như một bảo tàng sinh vật học có nhiều loài động thực vật của Việt Nam và trên thế giới… , trò giải trí thường ngày của người dân.

Những bài viết liên quan

  • Hè này hái nho tại vườn, khám phá dưới hàng dừa xanh ở TP.HCM

  • Giới thiệu video khỉ hút ‘trưởng thành’ tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn

  • Ở trung tâm TP.HCM có rất đông người dân tưởng niệm ngày Giỗ Tổ Hùng Vương