169 Tại sao nước mắt lại mặn? mới nhất

Nước mắt chứa muối, muối này không phải do ai mà do chính cơ thể chúng ta đổ ra. Muối có ở mọi nơi trong cơ thể trong máu, trong dịch cơ thể và mọi bộ phận của cơ thể đều chứa muối. Trong mắt của chúng ta ai cũng có một thứ to bằng đầu ngón tay út gọi là tuyến lệ, nó giống như một nơi hoạt động, biến máu thành nước mắt. Do đó, nước mắt bình thường có chứa muối.

Nước mắt không chỉ có ích, trái lại, nó còn rất hữu ích đối với cơ thể: ngoài việc giúp chúng ta bộc lộ cảm xúc của mình, chúng còn có chức năng quan trọng nhất là giúp cửa sổ cuộc đời tránh khỏi những đòn tấn công. vi khuẩn và các chất lạ, có tác dụng diệt khuẩn và giải độc. Nước mắt tạo thành một lớp màng mỏng trên bề mặt của mắt, giúp mắt không bị khô.

Việc tiếp xúc nhiều với môi trường không khí ô nhiễm hiện nay, cũng như sự phát triển của các thiết bị thông minh đòi hỏi mắt phải làm việc và thay đổi thường xuyên dẫn đến tỷ lệ mắc tật khúc xạ và các bệnh về mắt ở mọi lứa tuổi ngày càng gia tăng. Bạn hãy thường xuyên bổ sung các loại vitamin cho mắt, sẵn sàng làm việc và nghỉ ngơi hợp lý để bảo vệ sức khỏe của đôi mắt.