Nhungbaivanhay.edu.vn xin giới thiệu với thầy cô và các bạn một bài viết hay Tự sự: Người mẹ và ngọn núi  một bài văn cảm động thuộc những bài văn hay lớp 9

BÀI LÀM

       Có hai bộ lạc là hai kẻ thù của nhau. Một sống ở vùng đồng bằng và một ở trên ngọn núi cao. Một hôm, những người ở núi cao đột ngột đổ xuống tấn công bộ lạc ở đồng bằng. Họ không chỉ cướp bóc của cải, lương thực mà còn bắt một đứa bé 3 tuổi mang về.

Nguoi me va ngon nui nhung bai van hay lop 9

Nguồn Internet

       Những người sống ở đồng bằng không biết cách vượt qua những ngọn núi cao để tìm ra nơi kẻ thù đang sống. Họ cũng không thể nào lần theo dấu vết của đối phương. Tuy nhiên, bộ lạc cũng cử một đội gồm những chiến binh xuất sắc nhất đi tìm đứa bé mang về.

       Những người đàn ông đã thử hết cách này đến cách khác, tìm hết lối này đến lối đi khác, nhưng sau nhiều ngày nỗ lực hết sức họ cũng chỉ leo lên được lưng chừng ngọn núi hiểm trở. Cảm thấy tuyệt vọng và bất lực, họ đành bỏ cuộc và quyết định quay về. Khi họ đang thu dọn đồ đạc, thì kinh ngạc khi thấy người mẹ mất con từ phía đỉnh núi cao băng xuống. Và họ như không tin vào mắt mình khi thấy đứa bé bị bắt cóc đang được người mẹ cõng trên lưng. Làm sao mà điều đó có thể xảy ra?

       Những chiến binh đón chào người mẹ trẻ và hỏi: “Dù đã cố hết sức nhưng chúng tôi vẫn không thể vượt lên được ngọn núi này. Làm sao mà cô làm được điều này trong khi chúng tôi – những người đàn ông mạnh mẽ và có khả năng nhất của bộ tộc – đã không thể?”. Người mẹ trẻ nhún vai đáp: “Đứa bé không phải là con của các anh”

JIM STOVALL(Bùi Xuân Lộc dịch)

XEM THÊM

Những bài văn hay lớp 1

Những bài văn hay lớp 2

Những bài văn hay lớp 3

Những bài văn hay lớp 4

Những bài văn hay lớp 5

Những bài văn hay lớp 6

Những bài văn hay lớp 7

Những bài văn hay lớp 8

Những bài văn hay lớp 9

Những bài văn hay lớp 10

Những bài văn hay lớp 11

Những bài văn hay lớp 12

Facebook Comments
Tự sự: Người mẹ và ngọn núi – Những bài văn hay lớp 9
5 (100%) 1 vote